Đấu tập, U16 Việt Nam – CLB Phù Đổng: 1-3

Chiều nay (30/8), ĐT U16 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Phù Đổng trên sân Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Trước dàn cầu thủ già giơ đến từ giải hạng Ba QG của cựu danh thủ Triệu Quang Hà, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã để thua ngược với tỷ số 1-3.

Đây cũng là trận đấu tập thứ hai của ĐT U16 Việt Nam trong kế hoạch tập luyện chuẩn bị tham dự VCK U16 châu Á 2016 sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào trung tuần tháng 9 tới. Ở trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam tiếp tục đưa ra những thử nghiệm về nhân sự cũng như kiểm định khả năng phối hợp giữa các tuyến. Việc để thua 1-3 trước Phù Đổng dù không phải là điều bất ngờ bởi đội hình của “quân xanh” đều là các cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trận mạc nhưng cũng đã giúp BHL nhìn nhận rõ nét hơn về những điểm còn hạn chế trong lối chơi của U16 Việt Nam.

Đánh giá sau trận đấu tập, HLV Đinh Thế Nam lý giải nguyên nhân chính dẫn đến U16 Việt Nam không có được một thế trận không tốt trước Phù Đổng FC là do tâm lý e ngại của các cầu thủ trẻ khi đối diện các các đàn anh trên sân, dẫn đến mất đi sự tự tin cần thiết. “Đó là nhược điểm mà chúng tôi cần phải sớm khắc phục bởi tại VCK áp lực về tâm lý và áp lực đến từ chính các đối thủ sẽ còn lớn hơn rất nhiều”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Ngoài yếu tố tâm lý, một điều khác khiến HLV Đinh Thế Nam không cảm thấy hài lòng, đó cách tổ chức phòng ngự của đội khi sự hỗ trợ bọc lót và thông tin giữa các vị trí chưa được tốt.

Tuy nhiên, U16 Việt Nam vẫn thể hiện được những điểm sáng theo đánh giá của HLV Đinh Thế Nam là toàn đội tiếp tục duy trì được lối chơi tập thể, đồng bộ trong di chuyển và trong phối hợp đập nhả 1-2 nhịp.

Tại đợt tập trung này, ĐT U16 Việt Nam có thêm sự tư vấn, hỗ trợ của GĐKT Jurgen Gede. Kể từ hôm nay, đội lại được tiếp sức từ chuyên gia thể lực Martin Forkel vừa trở về sau khi kết thúc nhiệm vụ ở ĐT U19 QG. HLV Đinh Thế Nam hy vọng sự có mặt của chuyên gia Marin Forkel sẽ giúp cho U16 Việt Nam sóm cải thiện được về mặt thể lực, đặc biệt trong bối cảnh nhiều cầu thủ đang có dấu hiệu quá tải do vừa trải qua quá trình thi đấu liên tục.

HLV Đinh Thế Nam và 2 chuyên gia người Đức

Cũng liên quan đến sự chuẩn bị của U16 Việt Nam cho VCK châu Á, HLV Đinh Thế Nam cho biết, VFF đang sắp xếp kế hoạch để đội tập huấn tại nước ngoài vào đầu tháng 9 tới và thi đấu với những đối tượng có trình độ cao hơn nhằm rèn luyện bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho các cầu thủ. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM