Đấu tập tại Osaka, U15 Việt Nam vs. ĐT trường THPT Kokoku: 1-3

Chiều nay (18/7), ĐT U15 Việt Nam đã có trận đấu tập với ĐT trường THPT Kokoku. Đây là trận đấu tập thứ ba và cũng là trận đấu tập cuối cùng của thầy trò HLV Đinh Thế Nam trong đợt tập huấn tại Osaka, Nhật Bản.

Đội hình xuất phát của ĐT U15 Việt Nam.

Cũng giống như 2 trận đấu tập vừa qua, nhằm phục vụ mục đích thử nghiệm nhân sự và lối chơi cho ĐT U15 Việt Nam, trận đấu chiều nay được được tổ chức làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Bên cạnh đó, HLV Đinh Thế Nam được quyền tùy ý thay thế cầu thủ trong thời gian trận đấu diễn ra để rà soát, đánh giá lực lượng. Ngoại trừ thủ môn Bảo Duy và tiền vệ Đức Việt vẫn đang tập hồi phục chấn thương không tham gia thi đấu, các cầu thủ còn lại đều được BCH tạo điều kiện vào sân để thử sức.

So với 2 trận đấu gặp Trẻ Vissel Kobe và U18 Học viện Gamba Osaka, trong trận đấu chiều nay các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã thể hiện sự tự tin trong phối hợp, tạo được thế trận khá tốt với tỷ lệ kiểm soát bóng nhỉnh hơn. Trong hiệp đấu đầu tiên, ĐT U15 Việt Nam có bàn thắng vượt lên dẫn 1-0 nhưng sau đó lại bị gỡ hòa trong một tình huống đội bạn được hưởng quả đá phạt 11m.

Cả 3 “quân xanh” của ĐT U15 Việt Nam trong đợt tập huấn tại Nhật Bản đều rất chất lượng.

Ở hai hiệp đấu còn lại, các cầu thủ U15 Việt Nam tiếp tục thi đấu có nét dù đội hình có nhiều sự xáo trộn do mục đích thử nghiệm của BHL. Hàng công tạo được nhiều cơ hội nhưng khả năng dứt điểm cho thấy vẫn còn là điểm yếu khi không tận dụng tốt để chuyển hóa thành bàn. Trong khi đó, các chân sút ĐT trường THPT Kokoku lại tỏ ra sắc sảo hơn, ghi được thêm 2 bàn thắng để ấn định tỷ số 3-1 cho trận đấu. Cả hai bàn thắng của đội bàn đều diễn ra ở hiệp thi đấu thứ hai.

Theo kế hoạch, ngày 20/7 tới, đội sẽ kết thúc đợt tập huấn và trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường thi đấu Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, tổ chức tại Thái Lan từ 27/7 đến 9/8/2019.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM