Đấu tập tại Kobe, U15 Việt Nam vs. Trẻ Vissel Kobe 0-5

Chiều nay (10/7), ĐT U15 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. “Quân xanh” của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là đội Trẻ của CLB đang thi đấu tại giải VĐQG Nhật Bản (J-League 1) Vissel Kobe.

Đội hình xuất phát của U15 Việt Nam.

Trận đấu diễn ra trên sân Ibukinomori thuộc thành phố Kobe, nằm cách Trung tâm J-Green Sakai (nơi đóng quân của ĐT U15 Việt Nam) khoảng 90 phút di chuyển xe bus. Với mục đích kiểm nghiệm đội hình và lối chơi nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019 nên theo đề nghị của HLV Đinh Thế Nam, trận đấu tập giữa ĐT U15 Việt Nam và Trẻ Vissel Kobe đã được chia làm 3 hiệp đấu, mỗi hiệp 30 phút với số lượng thay người không hạn chế.

Tại hiệp đấu đầu tiên, Trẻ Vissel Kobe đưa vào sân lực lượng mạnh nhất với đội hình gồm các cầu thủ U18. Chính sự chênh lệnh về độ tuổi cũng như ưu thế về thể hình, thể lực đã giúp cho Trẻ Vissel Kobe không gặp nhiều khó khăn để thống lĩnh thế trận và ghi được 3 bàn thắng vào lưới U15 Việt Nam.

Cọ xát với các đối thủ mạnh hơn sẽ giúp các cầu thủ U15 Việt Nam tiến bộ nhanh hơn.

Sang hiệp hai, đội chủ nhà đưa lực lượng các cầu thủ có độ tuổi thấp hơn vào sân nhưng vẫn đủ sức để tạo ra sự lấn lướt trước các học trò của HLV Đinh Thế Nam, vốn mới chỉ hội quân tập luyện cùng nhau chưa lâu và cũng chưa có sự bắt nhịp tốt trong giai đoạn đầu sang Nhật Bản đợt tập huấn. Ở hiệp đấu này, dù không áp đảo như hiệp một, nhưng các cầu thủ Trẻ Vissel Kobe vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa để nâng tỷ số lên 5-0.

Hiệp đấu thứ ba, thế trận trở nên cân bằng hơn do U15 Việt Nam đã tạo được sự ổn định trong lối chơi cũng như đã quen với cách gây áp lực bên phía đội bạn. Mặc dù rất nỗ lực để tìm kiếm bàn gỡ nhưng U15 Việt Nam không một lần thành công trong các pha dứt điểm.

Trận đấu gặp Trẻ Vissel Kobe là một trong 3 trận đấu tập của U15 Việt Nam trong đợt tập huấn tại Nhật Bản. Vì vậy kết quả thắng thua trong mỗi trận đấu không phải là vấn đề quan trọng bởi mục đích chính của HLV trưởng Đinh Thế Nam là tạo cơ hội thi đấu  cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ U15 Việt Nam nhằm xây dựng lực lượng, hoàn thiện lối chơi chuẩn bị cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019 sắp tới. Trong trận đá tập chiều nay, tất cả 26 cầu thủ U15 Việt Nam trong danh sách tập huấn tại Nhật Bản đều được ra sân thi đấu.

Sáng mai, BHL sẽ tổ chức họp chuyên môn rút kinh nghiệm cho các cầu thủ. Đội sẽ trở lại tập luyện vào chiều cùng ngày.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM