Danh sách ĐT U20 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U20 World Cup 2017

LĐBĐVN đã chính thức trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung ĐT U20 Quốc gia chuẩn bị tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

Theo đó, tại đợt tập trung này, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 30 cầu thủ, trong đó lực lượng chủ chốt vẫn là những gương mặt đã cùng U19 Việt Nam lập nên kỳ tích lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất tại VCK U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền vào VCK FIFA U20 World Cup.

Ngày 21/3 tới, toàn đội sẽ hội quân tại Nha Trang để khởi động cho một chu kỳ huấn luyện mới. Tuy nhiên, 2 trường hợp sẽ tập trung muộn hơn 3 ngày là tiền vệ Quang Hải và Thái Quý do trước đó đã được BHL nhất trí với giải pháp tạo điều kiện để trở về thi đấu cho CLB chủ quản tại các ngày thi đấu V-League, sau đó lại quay trở lại tập trung tập luyện cùng đội.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đóng quân tập luyện tại thành phố biển Nha Trang cho đến hết ngày 8/4. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển ra Hà Nội để tiếp tục rèn giũa. Đến ngày 16/4, ĐT U20 Việt Nam sẽ lên đường sang Đức tập huấn. Chuyến tập huấn này sẽ kéo dài đến ngày 28/4 và các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu cọ xát với các đội bóng trẻ của những đội bóng mạnh tại Đức như: Borussia M’gladbach, FC Schalke 04, Fortuna Duesseldorf.

Bên cạnh đó, VFF đang tiếp tục đẩy mạnh đàm phán với LĐBĐ Argentina để hiện thực hóa tổ chức trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam với U20 Argentina – một trong những ứng viên vô địch tại VCK U20 World Cup. Đây có thể xem là nỗ lực rất lớn của VFF nhằm đảm bảo cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào đấu trường U20 World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM