Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong giai đoạn tới

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Tổng cục TDTT, sáng nay (21/11/2020), Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐVN.

21/11/2020 15:17:11

Tới dự Đại hội, về phía lãnh đạo LĐBĐVN có ông Lê Khánh Hải – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN; các nguyên Chủ tịch/Quyền Chủ tịch LĐBĐVN: ông Trần Duy Ly, ông Nguyễn Trọng Hỷ.

Về phía khách mời có: ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng TCTDTT, đại diện lãnh đạo Cục an ninh chính trị Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Cục Hình sự Bộ Công an, đại diện Bộ Nội vụ.

Tham dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Bộ-Ban-Ngành đến từ Trung ương, địa phương và các đối tác, các đơn vị tài trợ cho BĐVN; các ủy viên BCH, các Ban chức năng, Hội đồng HLVQG, các Tổ chức thành viên, Ban TTK, các đơn vị trực thuộc, BTC đại hội, các HLV trưởng các đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Đại hội đã được triển khai phát trực tiếp trên kênh riêng để đại diện FIFA, AFC và AFC theo dõi giám sát trực tiếp.

Bóng đá Việt Nam năm 2020 đã diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt và đối diện với nhiều khó khăn khi các giải đấu trong nước, quốc tế đã phải tạm dừng hoặc bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ, suy nghĩ và hành động thiết thực để cùng vượt qua thử thách, một mặt chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch, một mặt chủ động xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Kết quả, sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan, các giải bóng đá trong nước đã được tổ chức trở lại trong sự hân hoan chào đón của đông đảo khán giả hâm mộ, qua đó góp phần tôn vinh giá trị của những thành quả trong công tác phòng, chống dịch ở nước ta, đồng thời lan tỏa, truyền cảm hứng, tinh thần lạc quan đến cộng đồng, xã hội về giai đoạn phát triển mới sau đại dịch.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã thay mặt Ban chấp hành LĐBĐVN cảm ơn sự nỗ lực của các Tổ chức thành viên, các CLB, các đội bóng, các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trong cả nước trong suốt thời gian qua đã phối hợp cùng với LĐBĐVN vượt qua khó khăn với sự chủ động trong hành động, sự sáng tạo trong suy nghĩ và tinh thần trách nhiệm trong mỗi quyết định, cố gắng đảm bảo một cách tốt nhất trong điều kiện có thể đối với các hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đề nghị Đại hội trên cơ sở các kết quả đạt được cũng như các vấn đề còn hạn chế, tồn tại của bóng đá Việt Nam, Đại hội thường niên lần này tiếp tục thể hiện vai trò là một diễn đàn quan trọng để các Tổ chức thành viên đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng các giải pháp cho hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải nhấn mạnh một nội dung quan trọng khác tại Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020, đó là bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính & vận động tài trợ. Đây là công việc rất quan trọng để kiện toàn bộ máy, tạo điều kiện thuận lợi hơn nhằm hoàn thành các công việc từ nay tới hết nhiệm kỳ và tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội khóa VIII.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng thay mặt BCH trình bày trước Đại hội báo cáo kiểm điểm của BCH.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn báo cáo trước Đại hội về hoạt động chuyên môn của các ĐTQG, chuẩn bị cho các nhiệm vụ trọng điểm năm 2021.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT công ty VPF báo cáo trước Đại hội về dự kiến kế hoạch tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021.

Đại hội đồng thuận và nhất trí cao đối với các báo cáo, đánh giá về kết quả hoạt động của bóng đá Việt Nam năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021.

Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 đã diễn ra trong bầu không khí tích cực với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự. Đại hội đã nhất trí thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành LĐBĐVN; Báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của LĐBĐVN; Báo cáo tóm tắt sửa đổi, bổ sung Điều lệ của LĐBĐVN; Báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia năm 2021; Báo cáo đề xuất phương án, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2021; Báo cáo các dự án trong chương trình FIFA Forward; Báo cáo tài chính năm 2019 của LĐBĐVN đã được kiểm toán.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Thành – Tân Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Đại hội cũng bầu chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ LĐBĐVN. Kết quả, ông Lê Văn Thành – Trưởng Ban Tiếp thị và vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với số phiếu đồng ý là 35/67 phiếu hợp lệ, đạt 52,24%.

Phát biểu khi trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022), ông Lê Văn Thành nói: “Xin cảm ơn tổ chức thành viên đã tín nhiệm bầu tôi vào chức danh Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ. 30 năm gắn bó với thể thao Việt Nam và bóng đá Việt Nam, cá nhân tôi trong thời gian tới xin hứa sẽ dành rất nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng (bên phải) và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao đổi thông tin báo chí sau khi kết thúc Đại hội.

Trao đổi thông tin báo chí về kết quả Đại hội, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cho biết, Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2020 đã được tổ chức thành công với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự Đại hội. Những kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam đã ghi nhận sự chủ động trong các giải pháp, các phương án tổ chức và điều hành các hoạt động bóng đá của BCH, Thường trực BCH LĐBĐVN, sự nỗ lực, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, trở ngại của tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam.

Đại hội cũng nhấn mạnh một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm được thông qua tại Đại hội, trong đó tiếp tục ưu tiên đầu tư vào phát triển bóng đá trẻ và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là Vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 (dời sang tổ chức vào năm 2021) và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Đại hội nhất trí quan điểm cần sớm hoàn thiện Đề án phát triển Bóng đá phong trào Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Lập chiến lược, kế hoạch phát triển bóng đá phong trào và giải quyết các vấn đề liên quan đến bóng đá phong trào đặc biệt là bóng đá trong học đường, bóng đá trong cộng đồng nhằm từng bước tạo nền móng phát triển bền vững cho bóng đá Việt Nam.