Đại hội thường niên AFF: Chính thức thông qua một số sửa đổi Quy chế, Điều lệ

Các báo cáo về hoạt động năm 2004 đã được trình bày tại Đại hội, đồng thời AFF cũng tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu Cúp C1 ĐNA. Đại diện của Việt Nam là CLB HAGL ở bảng A cùng Indonesia,…

06/06/2005 00:00:00
Các báo cáo về hoạt động năm 2004 đã được trình bày tại Đại hội, đồng thời AFF cũng tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu Cúp C1 ĐNA. Đại diện của Việt Nam là CLB HAGL ở bảng A cùng Indonesia, Campuchia và Malaysia.

HAGL sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cúp C1 ĐNÁ

Ảnh: Xuân Hồng
Trong các ngày 5 và 6/6/2005, tại Malaysia, AFF đã tiến hành Đại hội thường niên (Theo Luật của Malaysia, các tổ chức đóng tại quốc gia này hàng năm phải tiến hành Đại hội thường niên để báo cáo về hoạt động của mình). Tham dự Đại hội có các thành viên chính thức và dự bị của Hội đồng AFF (LĐBĐVN có Trưởng ban bóng đá chuyên nghiệp Phạm Ngọc Viễn tham gia Hội đồng AFF). Cũng nhân dịp này, Tân Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã chính thức ra mắt Hội đồng AFF. AFF tiếp tục khẳng định việc sẽ ủng hộ bóng đá Việt Nam trong tương lai.
Tại Đại hội, AFF đã thông qua một số vấn đề quan trọng về nhân sự, cụ thể TTK AFF Dato Paul Mony sẽ chuyển lên làm việc tại trụ sở AFC từ tháng 8/2005 và chính thức tiếp quản vị trí TTK của AFC của ông Peter Velepan từ tháng 12/2005 khi ông Valepan về hưu. Ông Yap Nyim Keong, người từng 23 năm làm Phó TTK LĐBĐ Malaysia sẽ lên thay thế ông Paul Mony làm TKK AFF. Ngoài ra, Đại hội cũng chính thức thông qua việc sửa đổi một số điều trong Quy chế, Điều lệ của AFF. Cụ thể: Thành viên của các Uỷ ban chức năng AFF phải là thành viên (hoặc thành viên dự bị) của Hội đồng AFF. Hội đồng này sẽ có quyền bổ nhiệm cán bộ vào các Uỷ ban chức năng.
Một điểm sửa đổi nữa, đó là thời hạn của các thành viên tham gia các Uỷ ban chức năng từ 4 năm rút xuống còn 2 năm.
Ngoài ra, những người tham dự Hội đồng AFF hoặc là Chủ tịch hoặc là Phó Chủ tịch hoặc là Tổng thư ký của các LĐBĐQG. Nếu LĐBĐQG nào bổ nhiệm cán bộ không đúng điều kiện trên thì Uỷ ban khẩn cấp AFF sẽ họp và ra quyết định cuối cùng.
Nhân dịp này, AFF đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu giải Vô địch các CLB Đông Nam Á lần 2-2005 (Cúp C1 ĐNA). Tại cuộc họp AFF hồi đầu tháng 4, do hạn hẹp về kinh phí và thời gian của các CLB nên Ban thi đấu AFF dự định giải sẽ chuyển sang năm 2006, tuy nhiên, ở cuộc họp này AFF và nước chủ nhà Brunei đã thống nhất Giải vẫn diễn ra trong năm 2005 nhưng lui thời gian thi đấu từ ngày 26/7 đến khoảng 10/8/2005 tại Brunei (lịch cũ là từ 19/7-13/8/2005). Thời điểm này V.League 2005 cũng kết thúc, nên HAGL sẽ bị không ảnh hưởng đến việc dự giải.
Kết quả bốc thăm như sau:
Bảng A: Indonesia, Campuchia, Malaysia, Việt Nam (đại diện là HAGL).
Bảng B: Singapore, Myanmar, Thái Lan, Brunei.
Phương thức của giải cũng có sự thay đổi. Theo đó, vòng bảng sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào đá bán kết. Các trận đấu bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại Brunei (không đá theo phương thức lượt đi, lượt về trên sân nhà, sân khách như đã dự kiến).
Mỗi đội được đăng ký 18 VĐV (tối đa 3 cầu thủ ngoại, ra sân cùng lúc 2 cầu thủ ngoại) và 07 quan chức (05 cán bộ của CLB và 02 cán bộ của LĐBĐQG). AFF sẽ hỗ trợ mỗi CLB 50% tiền vé máy bay.