Đại hội thường niên AFF 2023: Kỳ vọng vào bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á

Hôm nay (1/10), Đại hội thường niên LĐBĐ Đông Nam (AFF) năm 2023 diễn ra tại TP.HCM với những kỳ vọng về bước phát triển mới của bóng đá Đông Nam Á.

01/10/2023 14:02:44


Đại hội c
ó sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao trong cơ cấu tổ chức của AFF, trong đó có Chủ tịch và các Phó Chủ tịch AFF, thành viên Hội đồng AFF, các ủy viên Ban chấp hành AFF, lãnh đạo và thành viên các Ban chức năng AFF, cùng đại diện các LĐBĐ thành viên của AFF. Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự Đại hội trên cương vị Ủy viên Hội đồng AFF.

Đoàn đại biểu VFF

Đại hội vinh dự đón tiếp sự tham dự của đại diện LĐBĐ thế giới FIFA, LĐBĐ châu Á (AFC), lãnh đạo các tổ chức bóng đá quốc tế, trong đó có Chủ tịch LĐBĐ CHLB Đức, Chủ tịch và Tổng thư ký LĐBĐ Nam Phi, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Lan, đại diện LĐBĐ Bỉ…, to nên s gắn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá thế giới nói chung, bóng đá Đông Nam Á nói riêng.

Các đoàn đại biểu quốc tế

Trong lời phát biểu chào mừng Đại hội, thay mặt Thường trực BCH VFF, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã bày tỏ niềm vinh dự khi VFF được AFF tin tưởng lựa chọn là chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội thường niên AFF năm 2023 tại TP.HCM. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, trong những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng tầm bóng đá khu vực trên bản đồ bóng đá quốc tế. VFF rất vui mừng trước những bước tiến chung của bóng đá Đông Nam Á, trong đó có sự đóng góp tích cực của bóng đá Việt Nam. “Với cương vị là quốc gia đăng cai sự kiện quan trọng của AFF, đồng thời là Tổ chức thành viên năng động của bóng đá Đông Nam Á, VFF tin tưởng rằng, với trí tuệ và tâm huyết của Đại hội, Bóng đá Đông Nam Á sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đáp ứng sự kỳ vọng của của người hâm mộ trong ngôi nhà chung của bóng đá khu vực”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh. 

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch AFF Khiev Sameth gửi lời chào mừng các thành viên của AFF đã có mặt tại TP.HCM để tham dự sự kiện quan trọng ca bóng đá khu vực. Đặc biệt, người đứng đầu của AFF nhấn mạnh sự hiện diện của các khách mời từ các LĐBĐ của châu Á, châu Âu, FIFA là niềm vinh dự lớn của bóng đá khu vc. Chủ tịch AFF Khiev Sameth cũng đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên Ban tổ chức Đại hội đã làm việc vất vả trong những ngày qua vì sự thành công của Đại hội. Người đứng đầuAFF tin tưởng, các thành viên tham dĐại hội cùng phát huy trí tuệ của mình đđưa ra những chính sách phù hợp, nhằm thúc đẩy bóng đá khu vực phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth

Sau bài phát biểu khai mạc Đại hội của Chủ tịch AFF Khiev Sameth, Đại hội đã tiến hành các nội dung trong chương trình nghị sự đã được thông qua tại Đại hội.


Đại hội đã tiến hành bầu bổ sung 01 vị trí Phó Chủ tịch AFF và 01 đại diện của AFF tham gia Ban chấp hành AFC nhiệm kỳ 2023 – 2027 theo quy định của
Điều lệ. Kết quả, ông Mariano V. Araneta Jr. – Chủ tịch LĐBĐ Philippines trúng cử Phó Chủ tịch AFF, qua đó cùng với 3 Phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan (Malaysia), ông Francisco Martins Da Costa Pereira Jeronimo (Timor-Leste) và bà Maaike Ira Puspita (Indonesia) hoàn thiện bộ máy lãnh đạo cấp cao của AFF, hướng tới những mục tiêu lớn của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian tới. Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF tiếp tục nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội, qua đó lần thứ tư liên tiếp góp mặt trong Ban chấp hành AFC.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chúc mừng Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Với vai trò là chủ nhà của sự kiện, VFF đã nhận được đánh giá cao của AFF và các Tổ chức thành viên AFF về sự chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp trong công tác tiếp đón các đại biểu và công tác tổ chức Đại hội. Trong thời gian lưu trú tại TP.HCM, các đại biểu và các đoàn khách quốc tế đặc biệt ấn tượng về sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam, về văn hóa Việt Nam và hình ảnh năng động của Việt Nam, sphát triển của thành phố mang tên Bác.  

Các đại biểu xem lại trận Chung kết AFF Mitsubishi Elechtric Cup

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết, AFF và cá nhân ông luôn đánh giá cao vai trò của VFF đối với sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Chủ tịch AFF Khiev Sameth tin tưởng với những thành tích ấn tượng đạt được trong những năm qua cùng với những chiến lược đúng đắn của VFF, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước tiến mới và xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á. Đại hội tin tưởng, với sự lãnh đạo của Hội đồng AFF và Chủ tịch AFF Khiev Sameth, sự chung tay góp sức của các LĐBĐ thành viên AFF, bóng đá Đông Nam Á tiếp tục có những bước tiến vượt bậc.

Ban chấp hành AFF

Các đại biểu tham dự Đại hội thường niên AFF