Đại hội Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương lần thứ IV (nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Ngày 03/10, Đại hội Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương lần IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức trong lọng tại Hội trường SVĐ tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

04/10/2020 11:03:44

Đoàn đại biểu LĐBĐVN tham dự Đại hội có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành, ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên Ban Chấp hành, Trưởng Ban Trọng tài và ông Lưu Quang Điện Biên –  Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên.

Tới dự Đại hội về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành tại địa phương và 53 đại biểu tham dự Đại hội là thành viên chính thức của Liên đoàn Bóng đá Bình Dương. Đại hội còn có sự tham dự của các nhà tài trợ, cùng đông đảo phóng viên báo đài của tỉnh.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành LĐBĐVN phát biểu chào mừng tại Đại hội

Đại diện LĐBĐVN tham dự Đại hội, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành đã có bài phát biểu chào mừng Đại hội và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác của LĐBĐ Bình Dương. Ông Trần Anh Tú cho biết LĐBĐVN ghi nhận LĐBĐ Bình Dương là Liên đoàn thành viên rất tích cực, có nhiều đóng góp hiệu quả trong các hoạt động của LĐBĐVN.

Ông Trần Anh Tú trao quà của LĐBĐVN tặng LĐBĐ tỉnh Bình Dương

Trong nội dung làm việc chính của mình, các thành viên Đại hội đã thống nhất thông qua báo cáo tổng kết công tác hoạt động của LĐBĐ Bình Dương khoá III, trong đó LĐBĐ Bình Dương đã thể hiện rất rõ vai trò của LĐBĐ cấp tỉnh. Các hoạt động của LĐBĐ Bình Dương đã thu được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận tiêu biểu như: Tổ chức tốt phong trào bóng đá tại Bình Dương phát triển mạnh mẽ sôi động với nhiều hình thức đa dạng phong phú thu hút nhiều thành phần, đối tượng tham gia nhất là lực lượng thanh thiếu niên, nhi đồng, học sinh. LĐBĐ Bình Dương cũng đã tổ chức tốt Giải bóng đá thành phố mới Bình Dương tranh cúp Becamex IDC, là giải đấu phong trào có quy mô và chất lượng rất cao thu hút hàng năm gần 200 đội bóng thuộc mọi thành phần tham dự với khoảng 5000 VĐV (thời gian giải diễn ra kéo dài từ 3-4 tháng). LĐBĐ Bình Dương cũng đã Phối hợp tốt với Công ty Cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương quan tâm chăm lo cho CLB chuyên nghiệp Becamex Bình Dương và các tuyến trẻ, có bước phát triển tích cực và đạt được nhiều thành tích, đóng góp nhiều VĐV cho Đội tuyển Quốc gia…

Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng được thống nhất tại Đại hội với những nội dung chính như: Phát triển sâu rộng hơn nữa phong trào tập luyện bóng đá trong mọi tầng lớp nhân dân góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của người dân Bình Dương, qua đó phát triển công tác đào tạo trẻ và bóng đá thành tích cao; Nâng cao chất lượng đội ngũ HLV, hướng dẫn viên ngày càng chuyên nghiệp, chấp hành tổ chức và có trình độ chuyên môn cao ; Nâng cao vai trò và trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực của BCH chủ động sáng tạo để thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; Tiếp tục vận động và thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá để tạo nguồn lực lớn đầu tư cho hoạt động bóng đá; Mở rộng phát triển thêm nhiều tổ chức thành viên; Tiếp tục xây dựng củng cố hệ thống thi đấu bóng đá của tỉnh phù hợp với quốc gia và tình hình chung của địa phương; Tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ công tác xây dựng lực lượng vđv bóng đá các tuyến…

Đại hội với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và dân chủ đã tiến hành bầu 15 Uỷ viên BCH nhiệm kỳ 2020-2025 ( trong đó Ban thường vụ 5 người gồm Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch) với danh sách cụ thể như sau:

– Ông Vũ Đức Thành, Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương tái trúng cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương khoá IV

– 4 Phó Chủ tịch phụ trách các mảng công tác quan trọng của Liên đoàn (Chuyên môn, tài chính, tài trợ, truyền thông) gồm các ông Nguyễn Kim Phụng, Ngô Văn Lui, Hồ Hồng Thạch và Nguyễn Thanh Quang.

– Ông Lê Đức Trí được tái bổ nhiệm giữ vị trí Tổng thư ký.

– Ban Kiểm tra gồm 03 thành viên do ông Nguyễn Đình Khánh (Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương) làm trưởng ban.