Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2020- 2022

Chiều nay (12/3), tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2022. Tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Tuấn tiếp tục nhận được sự tín nhiệm với 100% số phiếu tán thành cho vị trí Bí thư Chi bộ.

12/03/2020 19:36:39

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Gia Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng Cục TDTT; đồng chí Nguyễn Danh Thanh – Chánh văn phòng Đảng ủy Tổng cục TDTT. Về phía Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam có đồng chí Trần Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong cấp ủy cùng toàn thể các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Cơ quan LĐBĐ Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo kiểm điểm Chi ủy; Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện của Đảng bộ Tổng cục TDTT trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TCTDTT lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội nhất trí thông qua Quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020–2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ đã đóng góp ý kiến và tham gia thảo luận các báo cáo Chính trị của Chi bộ.

Theo đánh giá của Đại hội, Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam đã nỗ lực cố gắng hoàn thành chương trình công tác theo Nghị quyết của Đại hội chi bộ lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2020, cũng như luôn cầu thị nêu cao tinh thần và ý thức phê bình tự phê bình tích cực khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm để phấn đấu Chi bộ ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

Tại nhiệm kỳ 2017- 2020, Chi bộ đã tổ chức thực hiện một cách hiệu quả các Nghị quyết của BCH, Thường trực BCH LĐBĐVN, sự chỉ đạo lãnh đạo Đảng uỷ Tổng cục TDTT và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để phát triển bóng đá Việt Nam, nâng cao thành tích của các Đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia và các đội tuyển trẻ, Futsal… tại các giải đấu quốc tế. Các mặt công tác khác như tổ chức thi đấu, truyền thông, tài chính, tài trợ, đào tạo HLV, trọng tài, pháp lý, quản trị văn phòng…công tác tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Công ty VPF, các hoạt động của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng được thực hiện tốt góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan LĐBĐ Việt Nam, của Bóng đá Việt Nam cũng như của ngành TDTT.

Đặc biệt, với những nỗ lực trong công tác để phát huy vai trò quan trọng của một tổ chức cơ sở Đảng trong tình hình mới, Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam đã được Đảng ủy Tổng cục TDTT tặng giấy khen Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu’’ năm 2019.

Từ trái sang phải: Các đồng chí được bầu vào cấp ủy Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2020- 2022 gồm: đồng chí Đỗ Huyền Nga (Phó trưởng phòng ĐTQG), đồng chí Lưu Quang Điện Biên (Trưởng phòng BĐPT-Đào tạo&Tổ chức thành viên), đồng chí Trần Quốc Tuấn (Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN), đồng chí Trương Hải Tùng (Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VN), đồng chí Nguyễn Minh Châu (Phó Tổng thư ký LĐBĐVN)

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Kết quả, cấp ủy Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam gồm 5 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Quốc Tuấn tiếp tục nhận được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2020- 2022 với tỷ lệ 31/31, đạt 100%. Đồng chí Lưu Quang Điện Biên được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ cũng với 100% số phiếu tán thành.

Đại hội đã nghiên cứu và đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện của Đảng bộ Tổng cục Thể dục thể thao trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục Thể dục thể thao lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội nhất trí bầu Đoàn Đại biểu gồm 6 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng cục Thể dục thể thao lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phạm Gia Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng Cục TDTT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Gia Huy – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Tổng Cục TDTT ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được của Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2020. Đồng chí Phạm Gia Huy tin tưởng Chi bộ cơ quan LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển bóng đá Việt Nam, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đông đảo người hâm mộ.

Thay mặt Chi bộ cơ quan LĐBĐVN, đồng chí Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Tổng cục TDTT, đồng thời khẳng định Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu làm việc, sẵn sàng cống hiến, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam và của ngành TDTT trong những năm tới của nhiệm kỳ mới.