Đá tập tại Osaka, U15 Việt Nam vs. U18 Học viện Gamba Osaka: 0-5

Chiều nay (15/7), ĐT U15 Việt Nam đã có trận đá tập thứ hai trong đợt tập huấn tại Osaka (Nhật Bản). Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là đội U18 Học viện Gamba Osaka- nơi đào tạo lực lượng cho CLB Gamba Osaka đang thi đấu tại J-League 1.

Đội hình xuất phát của U15 Việt Nam

So với “quân xanh” ở trận đá tập đầu tiên là Trẻ Vissel Kobe, đối thủ lần này của U15 Việt Nam được đánh giá mạnh hơn rất nhiều với sự góp mặt của 3 cầu thủ thuộc đội tuyển U16 QG Nhật Bản. Các cầu thủ còn lại cũng đều dạn dày kinh nghiệm hơn khi đang ở lứa tuổi U17-U18 của Học viện Gamba Osaka.

Việc được thi đấu với một các đối thủ có đẳng cấp cao hơn là cơ hội rất tốt để các cầu thủ U15 Việt Nam cọ xát và nâng cao trình độ. Thực tế đã cho thấy các học trò của HLV Đinh Thế Nam nhập cuộc với sự tự tin hơn hẳn so với trận đấu tập với Trẻ Vissel Kobe hôm 10/7 vừa qua. Dù vẫn phải chịu cảnh bị ép sân, nhưng các cầu thủ U15 Việt Nam đã mạnh dạn cầm bóng, tổ chức phối hợp khá mạch lạc.

Bên cạnh đó, trong 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 30 phút), HLV Đinh Thế Nam cũng tiếp tục tạo điều kiện cho tất cả cầu thủ được vào sân thi đấu, đồng thời thử nghiệm nhiều vị trí khác nhau. Chỉ có 3 cầu thủ đang bị đau nhẹ không tham gia được trận đấu này là thủ môn Bảo Duy, tiền vệ Đức Việt và hậu vệ Hoàng Thắng. Theo thông tin từ bác sỹ đội tuyển, các cầu thủ này cần thêm khoảng 2 ngày nữa là có thể trở lại tập luyện bình thường.

hai đội chụp hình lưu niệm trước trận đấu.

Sau 3 hiệp đấu, ĐT U15 Việt Nam để thua với tỷ số 0-5 (3 bàn thua ở hiệp 1, 1 bàn thua ở hiệp 2 và 1 bàn thua ở hiệp 3). Theo đánh giá của BHL, đây là kết quả không có nhiều bất ngờ bởi đội bạn mạnh hơn rất nhiều. Điều quan trọng nhất là BHL đã đạt được mục đích thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá đối với các cầu thủ để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp trong các buổi tập luyện kế tiếp.

Theo kế hoạch, ngày 18/7 tới, ĐT U15 Việt Nam sẽ có trận đá tập cuối cùng gặp đội tuyển của trường trung học Kokoku.

Ngày 20/7, đội sẽ trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường thi đấu Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, tổ chức tại Thái Lan từ 27/7 đến 9/8/2019.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM