Đà Nẵng quyết tâm vào bán kết

Giải U.21 Báo Thanh Niên đã được 9 năm thì Đà Nẵng (ĐN) có thể được xem là đội "thâm niên" nhất khi có đến 6 lần có mặt tại VCK.

Đội U21 Đà Nẵng

Giải U.21 Báo Thanh Niên đã được 9 năm thì Đà Nẵng (ĐN) có thể được xem là đội “thâm niên” nhất khi có đến 6 lần có mặt tại VCK. Thành tích của các cầu thủ sông Hàn là vô địch năm 2003 (thắng SLNA 1-0 do Huỳnh Ngọc Long ghi) và 2 lần á quân năm 1999 (thua Thể Công 0-1 do Ngô Hoàng Anh sút xa từ 40m) và 2001 (thua SLNA 0-1 do Phan Thanh Hoàn ghi). Từ năm 2003, dưới sự dẫn dắt của 2 HLV Ken Morton và Phan Công Thìn (ảnh), đội ĐN với thể lực dồi dào và ý chí khát vọng mãnh liệt đã xứng đáng đăng quang tại giải U.21 ở An Giang. Cũng qua giải đó, họ đã giới thiệu được một lứa bóng đá trẻ khá tốt hiện góp cho tuyển U.23 ba vị trí là thủ môn Trần Đức Cường, Châu Lê Phước Vĩnh và Huỳnh Quốc Anh. Ngoài ra, họ còn rất nhiều những cái tên cũng từng được gọi vào đội tuyển U.23 và U.20 trước đây như 2 tiền đạo Trương Quang Tuấn, Phan Thanh Phúc, tiền vệ Lê Quang Cường, hậu vệ Nguyễn Hữu Hùng, Đặng Trọng Tâm, Nguyễn Văn Thương, thủ môn Nguyễn Đức Nam… Chính các cầu thủ này hiện vẫn là bộ khung nòng cốt của ĐN tại VCK sắp tới ở Quy Nhơn.

 
~ vòng loại, ĐN là chủ nhà bảng B với 5 đội tranh tài và họ không mấy khó khăn để thắng cả 4 trận, ghi 12 bàn và để lọt 4 bàn. Nếu 2 trận thắng Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam đều 4-2 chỉ là cữ dượt nhẹ thì 2 trận thắng HAGL và Khánh Hòa đều 2-0 đã cho thấy sức mạnh vượt trội của ĐN. Đặc biệt, trong trận đấu với đội bóng phố biển á quân năm rồi có những cái tên như Tấn Tài, Trọng Bình, Hữu Chương, Tấn Điền… và còn gần như nguyên vẹn đội hình từng vào chung kết ở Gia Lai. Đội hình ĐN đến với VCK lần này với 22 cầu thủ. Ngoài 3 gương mặt sẽ thay thế cho 3 tuyển thủ U.23 là Phan Thanh Hưng, Lê Hoàng Vũ và thủ môn Nguyễn Xuân Nam, những vị trí đáng chú ý khác là tiền vệ Cao Ngọc Ngà, Đoàn Hồng Sơn, trung vệ Lê Việt Khoa, Thái Quang Vũ, tiền đạo Trương Vĩnh Phúc. Ngoài HLV trưởng Phan Công Thìn, đội còn được dẫn dắt bởi HLV phó Nguyễn Thanh Đào và cựu trung vệ lừng lẫy của QNĐN trước đây Nguyễn Phương Trung.
 
Nhận xét về các đối thủ ở VCK, ông Phan Công Thìn cho rằng: “VCK lần này sẽ hấp dẫn vì có nhiều gương mặt mới. Một khi họ đã vượt qua vòng bảng gay go thì không thể nói đội nào yếu cả. Tôi đặc biệt ấn tượng với Cà Mau và Thành Long khi đội bóng đất mũi đã vượt qua những cái tên rất mạnh như Đồng Tháp, An Giang còn đội bóng TP.HCM có một lực lượng trẻ rất sung sức và ổn định. Ngoài ra, những đội khác như Bình Định, Nam Định, LG Hà Nội ACB đều đáng gờm. Cho nên, việc giành ngôi thứ từng bảng sẽ rất hào hứng và quyết liệt”. Nhiều chuyên gia bóng đá có mặt tại ĐN đã nhận xét, nếu duy trì được đẳng cấp và sức mạnh như vòng bảng, khó ai có thể cản được ĐN tiến sâu vào giải. Tuy nhiên, đội ĐN vẫn chưa quên bài học vẫn còn rất nóng hổi năm rồi tại Pleiku, do không thi đấu loại nên họ đã không kiểm chứng được khả năng và bị thua sớm. HLV Thìn khẳng định: “Chúng tôi sẽ phải tập trung rất cao cho VCK lần này và chỉ đề ra chỉ tiêu phấn đấu tốt từng trận để hy vọng ít nhất vào đến bán kết”.
(Thanh Niên)