Cựu tuyển thủ Nguyễn Đức Thắng: Giải nghệ tuổi 30

Sau Tiger 2004, Nguyễn Đức Thắng nói lời chia tay đội tuyển, nhưng chính anh cũng không ngờ sự nghiệp của mình cũng sớm chấm dứt từ đây.

09/05/2005 00:00:00
Sau Tiger 2004, Nguyễn Đức Thắng nói lời chia tay đội tuyển, nhưng chính anh cũng không ngờ sự nghiệp của mình cũng sớm chấm dứt từ đây.

Đức Thắng trong màu áo ĐTQG Việt Nam

Chấn thương nặng ở cả hai cổ chân đã không thể giúp Thắng thực hiện ước mơ cuối cùng của đời cầu thủ là đưa Thể Công lên hạng. Hôm qua, Thắng thông báo rằng anh đã quyết định giải nghệ ở tuổi 30.

Cuộc chia tay màu đỏ

Khi Tavares gọi lại Đức Thắng vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Tiger Cup 2004, nhiều người đã ngạc nhiên. Nhưng một thực tế là dù Thể Công thi đấu không thành công ở giải vô địch quốc gia và phải xuống hạng, nhưng Đức Thắng và Bảo Khanh vẫn là hai cầu thủ chơi ấn tượng nhất trong đội hình Thể Công.

Tôi sẽ đi học

“; mso-bidi-font-size: 12.0pt; mso-fareast-font-family: “Times New Roman”; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>Hiện, cấp bậc của Thắng là trung úy. Anh cho biết: STôi sẽ đi học để tiếp tục gắn bó với Thể Công ở một cương vị khác, có thể là một HLV chẳng hạn. Đó là mong muốn lớn của riêng tôi trong lúc này⬝.

Nhưng sự trở lại của Thắng ở đội tuyển chỉ để lại nước mắt. Với Thắng, anh cũng xác định đây là lần tập trung cuối cùng, nên anh phải hy sinh nhiều thứ. Ngay trong những ngày tập trung, vợ anh mang thai, sắp đến ngày ở cữ, Thắng bồn chồn không yên nhưng vẫn phải gác chuyện gia đình sang một bên.

Nhưng lần tập trung thời Tavares để lại nhiều kỷ niệm buồn nhất. Ngoài nỗi đau tinh thần là chuyện thất bại của đội tuyển, anh còn nỗi đau về thể xác là chấn thương cả hai mắt cá chân không thể hồi phục. Cứ mỗi khi trở trời, chân anh lại đau và không thể vận động mạnh được.
…và trong màu áo Thể Công Viettel (trắng)

Giấc mơ dang dở

Trở về Thể Công, Đức Thắng thi đấu 2 trận mà mỗi trận chỉ 10 đến 15 phút là không chịu nổi, phải xin ra. Anh tâm sự: SBác sĩ bảo nếu muốn đá bóng nữa thì phải phẫu thuật, nhưng nói thật tôi sợ phẫu thuật lắm.
Năm 1999, tôi cũng đã từng bị một chấn thương nặng ở đầu gối, y hệt chấn thương của Tài Em bây giờ, nhưng tôi cũng không dám phẫu thuật. Bây giờ mình có tuổi rồi, biết là không cố được nữa nên chủ động đề xuất xin BHL cho nghỉ⬝.
Đức Thắng tâm sự rằng, quyết định giã từ sự nghiệp đối với anh là rất khó khăn. Bởi lẽ, mơ ước cuối cùng của cuộc đời cầu thủ đối với Thắng là đưa Thể Công lên hạng chuyên nghiệp trở lại.
Ước mơ ấy với Thắng đã dang dở và điều duy nhất anh có thể làm trong lúc này là động viên tinh thần anh em còn lại. Thắng có thể làm được điều ấy, bởi anh là người sống gương mẫu cả trong và ngoài sân cỏ. Chia tay Đức Thắng, cũng xin nói một lời cảm ơn về những gì anh đã làm cho Thể Công và cả đội tuyển quốc gia.
(Theo Thể thao Ngày nay)