Cúp quốc gia: K.Khánh Hoà đoạt vé vào bán kết.

Chơi trên sân nhà và giàu khát vọng hơn, K.Khánh Hoà, đại diện duy nhất của giải hạng Nhất, đã xuất sắc 4 lần đưa bóng vào lưới HP.Hà Nội trong trận đấu sớm của vòng Tứ kết Cúp quốc gia, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên đoạt…

Chơi trên sân nhà và giàu khát vọng hơn, K.Khánh Hoà, đại diện duy nhất của giải hạng Nhất, đã xuất sắc 4 lần đưa bóng vào lưới HP.Hà Nội trong trận đấu sớm của vòng Tứ kết Cúp quốc gia, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên đoạt vé vào bán kết.
 

Niềm vui của các cầu thủ K.Khánh Hoà     Ảnh: VNN

 
Để giữ gìn lực lượng cho cuộc chiến trụ hạng tại giải VĐQG, nên đội khách HP.Hà Nội không tung ra sân đội hình mạnh nhất khi thiếu vắng một số vị trí trụ cột như Das Silva, Quang Trường, Văn Lưu. Trong khi đó, tuy cũng đang cuốn theo guồng quay của cuộc đua thăng hạng, nhưng các học trò của HLV Dương Quang Hổ vẫn vào trận với quyết tâm rất cao và nhanh chóng chiếm thế chủ động trên sân.
 
Mặc dù trời mưa và mặt sân trơn đã ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi của cả hai đội, nhưng sự năng động của Jonathan Quartey (22) ở khu vực giữa sân đã giúp đội chủ nhà kiểm soát bóng nhiều hơn và liên tục gây sức ép lên phần sân của đội khách. Phút thứ 24, hậu vệ Quang Long (19, HP.Hà Nội) để bóng chạm tay trong vòng cấm và Felix (19) không phạm bất cứ một sai lầm nào từ chấm phạt đền, ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà.
 
Chỉ 3 phút sau, Felix (19) một lần nữa lập công khi đón đường chuyền rất đẹp của đội trưởng Đặng Đạo, đưa bóng qua tay thủ môn Mạnh Dũng nâng tỷ số lên 2-0 cho K.Khánh Hoà.
 
Sang hiệp hai, khoảng cách khá an toàn về tỷ số đã khiến đội quân của HLV Dương Quang Hổ chơi tự tin và mạch lạc hơn. Trong khi đó, đội bóng đến từ Thủ đô luôn rơi và thế bị động và có dấu hiệu buông xuôi. Phút 50, trong một pha nỗ lực cản phá đường tạt bóng của Văn Phong (15), hậu vệ Anh Tuấn của HP.Hà Nội đã tự đưa bóng vào lưới nhà giúp K.Khánh Hoà nâng tỷ số lên 3-0. ~ phút bù giờ của trận đấu, Anh Cường (3) ghi thêm một bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 4-0 cho đội bóng phố biển.
 
Với kết quả này, K.Khánh Hoà tiếp tục cuộc phiêu lưu tại Cúp quốc gia. Đối thủ của K.Khánh Hoà sẽ là đội thắng của cặp đấu M. Hải Phòng – P.SLNA.
 

Kết quả chi tiết:

+ Sân Nha Trang: K.Khánh Hoà – HP.Hà Nội 4-0

BAN THANG K.Khánh Hoà: Felix (19) 24″,27″; Tuấn Anh (24, HP.HN đá phản lưới nhà) 50″; Nguyễn Anh Cường (3) 90+
THE VANG K.Khánh Hoà: Nguyễn Tấn Điền (5) 75″

THE VANG HP.Hà Nội: Lê Quang Long (19) 22″; Nguyễn Anh Tuấn (5) 90″+

GS trận đấu: Trần Văn Thành; GS trọng tài: Nguyễn Văn Mùi 
Trọng tài tài chính: Đặng Thanh Hạ; Các trợ lý: Vương Tuấn Kiệt, Phạm Công Đức, Nguyễn Thành Nhân
Khán giả: 6.000 người

 
Lịch thi đấu 3 trận còn lại :
Ngày 11/6:
Sân Lạch Tray:  M.Hải Phòng – P.SLNA
Ngày 12/6:
Sân Bình Dương: Bình Dương – HA.GL
Sân Long An: GĐT.LA – HL.BĐ

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA