Cúp QG 2006 và giải bóng đá lứa tuổi 19 QG 2006: Hứa hẹn những trận cầu sôi động

Sáng nay (21/12), tại Trụ sở LĐBĐVN đá diễn ra buổi họp báo công bố Điều lệ, Lịch thi đấu Cúp QG 2006 và giới thiệu về giải bóng đá lứa tuổi U19 Quốc gia 2006.

Sáng nay (21/12), tại Trụ sở LĐBĐVN đá diễn ra buổi họp báo công bố Điều lệ, Lịch thi đấu Cúp QG 2006 và giới thiệu về giải bóng đá lứa tuổi U19 Quốc gia 2006.
 
Quang cảnh buổi họp báo
 
* Giải bóng đá Cúp QG 2006: 250 triệu đồng cho đội vô địch
 
Giải bóng đá Cúp Quốc gia năm 2006, một trong những giải thi đấu bóng đá lớn trong hệ thống thi đấu của bóng đá đỉnh cao Việt Nam, sẽ khởi tranh từ ngày 31/12/2005 và kết thúc vào ngày 3/9/2006.
 
Tham dự giải năm nay có tất cả 27 đội bóng, trong đó có 13 CLB Ngoại hạng và 14 đội Hạng nhất. Cũng giống như mùa giải 2005, mùa giải năm nay các đội bóng tiếp tục thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận (theo lịch thi đấu đã bốc thăm). Theo Phó Tổng thư ký đồng thời cũng là Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi, điều này sẽ giúp các đội bóng tránh gặp phải tình trạng phải di chuyển quá nhiều, giảm thiểu chi phí trong khi đó vẫn đảm bảo tính chất hấp dẫn và thêm phần quyết liệt hơn cho các trận đấu.
 
Theo Điều lệ giải, từ Vòng 1 đến Vòng bán kết, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức không phân thắng bại, các đội bóng sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng. Tuy nhiên, tại trận Chung kết, nếu sau 90 phút thi đấu chính thức có tỷ số hòa, hai đội sẽ thi đấu thêm một trận đấu phụ gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút. Nếu kết thúc trận đấu phụ vẫn hòa, hai đội sẽ thi đấu luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc. Đội vô địch sẽ được thi đấu trận Siêu Cúp Quốc gia và sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự Cúp vô địch các CLB châu Á 2007 (AFC Champions League 2007).
 
Theo lịch bốc thăm, do Hà Nội có 2 đội bóng cùng tham dự, nên tại Vòng 1/16, Hòa Phát Hà Nội sẽ ra quân trong trận đấu sớm ngày 31/12 gặp Quân Khu 5 trên SVĐ Hàng Đẫy. Ngày 1/1/2006, 8 CLB Ngoại hạng khác là P.SLNA, LG.HN ACB, Đà Nẵng, SĐ.NĐ, TMN.CSG, Tiền Giang, HL KC Bình Định và Bình Dương sẽ đồng loại tiếp các đối thủ đến từ giải Hạng nhất. Các đội thắng cuộc sẽ bước tiếp vào vòng 1/8 để tranh tài cùng các đội hạt giống là M.Haier Hải Phòng, HAGL, GĐT.LA, Đông Á và K.Khánh Hòa.
 
Giải thưởng mùa bóng Cúp QG 2006 không có gì thay đổi so với mùa giải trước. Theo đo, đội vô địch nhận được cúp, cờ, HCV và 250 triệu đồng; hạng Nhì: cờ, HCB  125 triệu đồng; đồng hạng Ba: cờ, HCĐ  50 triệu đồng.  Ngoài ra, BTC giải còn treo thưởng cho các đội thắng ở từng vòng theo mức: Vòng 1 thưởng 10 triệu đồng; Vòng 2 – 20 triệu đồng và Vòng tứ kết- 30 triệu đồng.
 
 
* Giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia năm 2006: Sân chơi hữu ích cho các cầu thủ trẻ
 
Phó TTk Dương Nghiệp Khôi (thứ 2 từ phải sang)

Cũng tại buổi họp báo, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã giới thiệu một cách tổng quan về giải thi bóng đá lứa tuổi 19 năm 2006. Đây là một giải đấu do LĐBĐVN đứng ra tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của các CLB Chuyên nghiệp (Ngoại hạng, Hạng nhất Quốc gia) có cơ hội được tham gia thi đấu, cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời qua đó góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức cầu thủ và phát hiện tài năng cho các ĐTQG.

 
Giải đấu này quy tụ 19 đội bóng lứa tuổi 19 của các CLB bóng đá Chuyên nghiệp (Ngoại hạng, hạng Nhất Quốc gia) và được chia làm 3 bảng theo khu vực địa lý. Bảng A gồm 7 đội: Miststar Haier Hải Phòng, Pjico SLNA, HP.HN, Thể Công Viettel, LG HN ACB, H.Thanh Hóa, Nam Định. Bảng B gồm 5 đội: Đà Nẵng, K.Khánh Hòa, Bình Định, Đồng Nai, Thành Long-TPHCM. Bảng C gồm 7 đội: Bình Dương, Tây Ninh, TMN.CSG, GĐT.LA, Tiền Giang, An Giang và Đồng Tháp.
 
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, xếp hạng ở mỗi bảng để chọn 8 đội vào VCK. Do Gia Lai, Đông Á và Huế không tham dự nên bảng B chỉ còn 5 đội và như vậy BTC quyết định chọn 2 đội nhất, nhì tại bảng đấu này vào tham dự VCK. Hai bảng còn lại là Bảng A và Bảng C, mỗi bảng chọn 3 đội có xếp hạng cao nhất vào thi đấu tại VCK.
 
Tại VCK, 8 đội được chia thành 2 nhóm X và Y, mỗi nhóm 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng, chọn 2 đội nhất, nhì ở mỗi nhóm vào thi đấu Bán kết.
 
Theo Điều lệ giải, các trận Bán kết thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận. Nếu sau thời gian 90 phút thi đấu chính thức không phân thắng bại, sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng. Tại trận Chung kết, nếu sau 90 phút trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu tỷ số vẫn hòa, sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng.
 
Các trận đấu tại Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 9/1 đến 9/3/2006. Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 11/4 đến ngày 20/4/2006. Đội vô địch sẽ nhận Cúp, cờ, HCV và giải thưởng 60 triệu đồng. Đội thứ Nhì: Cờ, HCB và giải thưởng 40 triệu đồng. Đồng hạng Ba: Cờ, HCĐ và giải thưởng 25 triệu đồng. Đội đoạt giải phong cách sẽ được nhận Cờ và giải thưởng 20 triệu đồng. Ngoài ra BTC còn treo thưởng 3 triệu đồng cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất VCK, 3 triệu đồng cho Cầu thủ xuất sắc nhất VCK và 3 triệu đồng cho Thủ môn xuất sắc nhất VCK.
 

VFF

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA