Công văn của Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ gửi các thành viên dự giải

Hôm nay (14/5), Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đã có công văn gửi các thành viên tham dự giải bóng đá VĐQG  Petro Vietnam Gas 2008 và HNQG…

14/05/2008 00:00:00

Hôm nay (14/5), Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đã có công văn gửi các thành viên tham dự giải bóng đá VĐQG  Petro Vietnam Gas 2008 và HNQG Anpha Petrol 2008 đề nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình tham gia giải. Toàn văn như sau:

 

Kính gửi:           BTC giải bóng đá Vô địch Quốc gia – Petro Vietnam Gas 2008

                        BTC giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia – Anpha Petrol 2008

                        Các CLB bóng đá tham dự giải

Lực lượng giám sát, trọng tài làm nhiệm vụ tại giải

 

Sau 16 lượt trận đấu của Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – Petro Vietnam Gas và Hạng nhất Quốc gia – Anpha Petrol năm 2008, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức giải đã nhận được sự phối hợp của các CLB, đội bóng cũng như lực lượng Giám sát, trọng tài trong công tác tổ chức, điều hành các trận đấu và đã đạt được những mong muốn nhất định. Tuy nhiên, tại một số trận đấu gần đây, giải đã phát sinh những sự việc: chưa đảm bảo an ninh, an toàn; các đội bóng tự ý dừng trận đấu để phản ứng lại quyết định của trọng tài; một số Giám sát và trọng tài đã có những sai sót trong công tác điều hành trận đấu, đặc biệt sự việc tại trận đấu giữa đội SHB Đà Nẵng và đội Đồng Tâm Long An đã làm ảnh hưởng đến uy tín của giải và giảm niềm tin của người hâm mộ. Lãnh đạo LĐBĐVN đã giao cho tiểu ban Kỷ luật của giải xử lý nghiêm khắc tập thể và những cá nhân vi phạm quy định trong trận đấu nói trên.

 

Nhằm đảm bảo cho các trận đấu tiếp theo của giải được tiến hành theo đúng lịch trình, quy định của Luật và Điều lệ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu BTC giải, tất cả các CLB, đội bóng, lực lượng Giám sát, trọng tài phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình tham gia giải, cụ thể như sau:

1. Đối với BTC giải: Tất cả các thành viên BTC giải phải thực thi nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong xử lý theo đúng quy định của Luật và Điều lệ, chịu trách nhiệm về kết quả chung của giải.

 

2. Đối với CLB, đội bóng:

– Tuyệt đối tuân thủ các quyết định của Trọng tài trên sân, không được tự ý làm gián đoạn trận đấu, thi đấu tích cực, quyết tâm với tinh thần fair-play, nhằm phục vụ tốt quần chúng khán giả hâm mộ của địa phương và cả nước.

 

– BTC trận đấu của các CLB phải làm tốt công tác chuẩn bị trận đấu, có phương án đảm bảo tốt về an ninh, an toàn trong mọi tình huống cho tất cả các thành viên tham dự trận đấu, chịu trách nhiệm tổ chức thành công của từng trận đấu trên sân CLB.

 

3. Đối với Hội đồng trọng tài Quốc gia: Tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ đã được Lãnh đạo LĐBĐVN phân công về công tác trọng tài trong suốt quá trình tiến hành giải, kịp thời nhắc nhở và động viên lực lượng trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ trận đấu.

 

4. Đối với lực lượng Giám sát: Các Giám sát phối hợp với BTC trận đấu các CLB để thực thi nhiệm vụ theo đúng quy chế, quy định nhằm đảm bảo tốt về an ninh, an toàn cho các trận đấu, giám sát việc thi hành luật của tất cả các thành viên tham dự trận đấu, nhưng tuyệt đối không can thiệp vào các quyết định của trọng tài tại trận đấu.

 

5. Đối với lực lượng Trọng tài:

– Tuyệt đối tránh tư tưởng chủ quan hoặc dao động khi làm nhiệm vụ; nâng cao trách nhiệm và bản lĩnh trong điều hành trận đấu, chịu trách nhiệm về kết quả trận đấu.

 

– Nghiêm khắc với các hành vi, lỗi thô bạo, phi thể thao; kiên quyết đối với những biểu hiện của cầu thủ khi cố tình kéo dài thời gian hoặc tự ý dừng trận đấu;

 

– Đảm bảo về giờ giấc sinh hoạt, tập luyện, giữ gìn sức khoẻ nhằm chuẩn bị tốt về thể lực trước mỗi trận đấu;

 

Vì thành công chung của giải và góp phần củng cố niềm tin đối với người hâm mộ bóng đá trên cả nước, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị BTC giải, các CLB, đội bóng, lực lượng Giám sát, Trọng tài đang làm nhiệm vụ ở hai giải bóng đá Vô địch Quốc gia – Petro Vietnam Gas và Hạng nhất Quốc gia – Anpha Petrol 2008 nghiêm túc thực hiện các yêu cầu nói trên.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam

 

                                                                                    Nguyễn Trọng Hỷ

(đã ký)