Chuyên gia khảo sát sân cỏ tự nhiên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Trong các ngày 15&16/3, đoàn chuyên gia nước ngoài do nhà tài trợ Yanmar cử sang công tác và làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với mục đích khảo sát mặt sân cỏ tự nhiên.

16/03/2018 09:28:38

Các chuyên gia Thái Lan trực tiếp khảo sát, kiểm tra mặt sân cỏ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong buổi làm việc chiều nay (15/3)

Đây là đợt khảo sát thứ 2, nằm trong gói hợp tác giữa VFF và nhà tài trợ Yanmar trong lĩnh vực bảo dưỡng mặt sân cỏ. Trực tiếp làm việc với đoàn chuyên gia Thái Lan có ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, bà Vũ Thị Thu Hương – Phó giám đốc Trung tâm cùng các cán bộ, nhân viên phụ trách bộ phận chăm sóc sân cỏ.

Chương trình làm việc của đoàn chuyên gia do nhà tài trợ Yanmar bắt đầu từ chiều nay (15/3) đến hết chiều mai (16/3) với các nội dung chủ yếu khảo sát 3 mặt sân cỏ tự nhiên, kiểm tra quy trình chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân và đánh giá, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giữa chuyên gia với cán bộ, nhân viên tại Trung tâm.

Đơn vị Yanmar cũng tài trợ một số máy móc cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong giai đoạn này phục vụ công tác chăm sóc sân cỏ. Song song với chương trình cải tạo, Yanmar cũng tiến hành tài trợ chương trình bảo dưỡng hơn 1 năm và chuyển giao các vấn đề kỹ thuật, đào tạo chuyên môn cho nhân viên Trung tâm trong giai đoạn này.

Ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Đánh giá về kết quả hợp tác giai đoạn 1, ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho biết: “Trước khi bắt đầu sự hợp tác này, toàn bộ 3 sân tự nhiên tại Trung tâm sử dụng đều là loại cỏ tạp. Việc chăm sóc bảo dưỡng mặt sân hoàn toàn tự phát, không theo 1 quy trình nào. Sau khi chương trình hợp tác được khởi động từ 2016, đơn vị Yanmar đã đưa chuyên gia sang khảo sát, tư vấn và tiến hành cải tạo lần lượt toàn bộ 3 sân và thay thế hoàn toàn mặt sân cỏ (Sử dụng cỏ Bermuda – loại cỏ tiêu chuẩn hiện nay trên thế giới). Hiện nay, cách chăm sóc, bảo dưỡng mặt sân tại Trung tâm đã theo 1 quy trình khoa học và hiện đại. Nhờ có chương trình này, về phía Trung tâm hiện nay đã có 1 đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp cùng một số trang thiết bị máy móc để chăm sóc và bảo dưỡng của Yanmar hiện đại”.

Chuyến khảo sát của đoàn chuyên gia Thái Lan trong 2 ngày 15&16/3 nằm trong đợt hợp tác thứ 2, cũng là đợt cuối trong quy trình chăm sóc. Các chuyên gia sẽ đưa ra các đánh giá xuyên suốt thời gian thực hiện của đợt 1 về tay nghề công nhân Trung tâm, thẩm định quy trình chăm sóc và thời gian và bảo dưỡng mặt sân cũng như việc sử dụng hóa chất.