Chung kết U.21 quốc gia 2022: Hà Nội lần thứ 6 vô địch

U.21 Hà Nội đã giành chiến thắng trước U.21 Bình Dương với tỷ số 1-0 trong trận chung kết để lần thứ 6 lên ngôi vô địch giải U.21 quốc gia.


Trước trận chung kết, U.21 Hà Nội là đội được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, U21 Bình Dương đã nhập cuộc một cách tự tin khi chủ động đẩy cao đội hình lên tấn công ngay từ đầu. Điều này khiến cho đội bóng của HLV Phạm Minh Đức có phần bất ngờ.

U.21 Bình Dương là đội bóng tạo ra tình huống đáng chú ý đầu tiên của trận đấu. Ngọc Chiến cứa lòng đẹp mắt từ rìa vòng cấm nhưng thủ môn Quan Văn Chuẩn đã có một pha đổ người xuất sắc để cứu bàn thua trông thấy cho U.21 Hà Nội.

Sau khoảng 20 phút đầu chơi có phần chệch choạc, đương kim á quân giải U.21 bắt đầu lấy lại thế trận. Pha bóng nguy hiểm còn lại của hiệp 1 được tạo ra bởi U.21 Hà Nội. Sau đường tạt của Văn Tùng, Anh Tú đệm bóng ở cự ly gần nhưng không may là bóng dội cột dọc đi ra ngoài.

Những phút đầu hiệp 2 chứng kiến thế trận chặt chẽ đến từ U.21 Hà Nội và U.21 Bình Dương. Trận đấu chỉ được khai thông thế bế tắc với pha thoát xuống đáy biên trái của Văn Trường và trả bóng về tuyến hai để Ngô Sỹ Chinh băng lên dứt điểm mở tỷ số.

Ngô Sỹ Chinh (51) ghi bàn thắng duy nhất giúp U.21 Hà Nội vô địch

Sau khi có bàn thắng dẫn trước, U.21 Hà Nội lên tinh thần và tạo ra sức ép lớn lên khung thành của U.21 Bình Dương. Những pha bóng thực sự ngon ăn đã được tạo ra nhưng Nguyễn Văn Trường đã bỏ lỡ 2 cơ hội một cách đáng tiếc.

Chung cuộc, U.21 Hà Nội thắng U.21 Bình Dương 1-0 và giành ngôi vô địch giải U.21 quốc gia Thanh Niên 2022. U.21 Hà Nội chính thức qua mặt U.21 SLNA (5 lần vô địch) để nắm giữ kỷ lục đội có nhiều chức vô địch giải U.21 nhất với 6 lần đăng quang.

Ảnh: Khả Hoà

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA