Chung kết Cúp QG Vilube 2005: Cú đúp lịch sử của GĐT.LA

GĐT.LA đã đi vào lịch sử BĐVN với tư cách là đội đầu tiên đoạt hai chức VĐ trong một mùa giải.

GĐT.LA chứng tỏ họ là đội bóng ấn tượng nhất ở thời điểm này khi trình diễn một phong độ chói sáng và dễ dàng vượt qua M.Hải Phòng tới 5 bàn và đi vào lịch sử BĐVN với tư cách là đội đầu tiên đoạt hai chức VĐ trong một mùa giải.
 
GĐT.LA thể hiện rõ quyết tâm giành cú đúp khi tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu trận. Sự trở lại của tuyển thủ QG Phan Văn Tài Em cùng khả năng di chuyển của anh em nhà Rogrigues đã giúp GĐT.LA hoàn toàn làm chủ thế trận.
 
Ngay ở phút 12, các CĐV trên sân Long An đã có dịp ăn mừng khi Ngọc Thanh (14) tạt bóng chính xác để đội trưởng Tài Em (10) băng lên đánh đầu hiểm hóc hạ thủ môn Tuấn Điệp (1, M.HP) mở tỷ số. Các cầu thủ đến từ đất Cảng vốn không có được thể lực tốt nhất sau hành trình dài tại V.League lại thiếu 3 trụ cột là Bật Hiếu, Ngọc Quang và Francis đã không thể ngăn cản được sự hưng phấn và khôn ngoan của các cầu thủ chủ nhà. Cơ hội nguy hiểm nhất mà đội bóng đất Cảng tạo dựng được, về phía khung thành đội chủ nhà, chỉ là cú căng ngang mặt thành thủ môn Santos (1, GĐT.LA) ở phút 31 nhưng không ai tiếp ứng kịp thời. Tấn công yếu, hàng phòng ngự lại không thể tìm ra Sphương thuốc đặc trị⬝ bộ đôi Antonio – Carlos của đội chủ nhà khiến khung thành của thủ môn Tuấn Điệp (1, M.HP) luôn bị đặt trong tình trạng báo động đỏ.

ĐTLA (đen) trong pha tranh bóng với M.HP
Ảnh: HS

Anh em nhà Rogrigues đã có một trận đấu thành công khi liên tục làm khổ các hậu vệ đối phương bằng những pha đi bóng lắt léo nhưng cũng không kém phần dũng mãnh. Và phút 33, bộ đôi này đã giúp đội nhà nâng tỷ số lên 2-0 bằng pha phối hợp đẹp như mơ mà Carlos (16) là người ghi điểm bằng cú đánh đầu hiểm hóc. Chưa dừng ở đó, phút 42, Carlos tiếp tục ghi dấu ấn của mình khi anh khôn ngoan vượt qua sự đeo bám của hai hậu vệ đối thủ và cả thủ môn Tuấn Điệp nâng tỷ số lên 3-0 cho đội nhà.

Cảnh ăn mừng của các cầu thủ ĐTLA
Ảnh: HS

Hiệp 2, dù đã đưa cả những tào năng trẻ như Minh Châu, Xuân Ngọc vào sân nhưng M.HP vẫn không xoay chuyển được tình thế. Trong một chiều hưng phấn, GĐT.LA không bỏ qua cơ hội trình diễn một lối chơi tấn công đẹp mắt khiến khán giả trên sân Long An không ngớt hò reo cổ vũ rất nhiệt tình. Sau hàng loạt cơ hội bị Carlos, Phi Thường bỏ lỡ, tới phút 85, cầu thủ vào thay người Tostao (8) đã có cú dứt điểm bằng đầu rất hiểm hóc nâng tỷ số lên 4-0. Tài Em cũng kịp ghi dấu ấn của mình bằng pha đánh đầu không thể cản phá ở phút 90+1, sau quả đá phạt của Văn Tâm. Thắng tuyệt đối 5-0, GĐT.LA xứng đáng bước lên bục cao nhất của Cúp QG 2005.

 
Đội hình xuất phát:

GĐT.LA: Santos (1), Nguyễn Nhân (2), Văn Giàu (3), Văn Hùng (4), Antonio (9), Tài Em (10), Ngọc Thanh (14), Carlos (16), Thanh Trúc (19), Hoàng Phương (20), Phi Thường (23).

M.HP: Tuấn Điệp (1), Đức Chiến (4), Trường Giang (7), Thế Phong (9), Hồng Trường (10), Ngọc Thanh (16), Anh Tuấn (17), Abdallaa (18), Văn Thành (20), Julien (22), Johnson (27)
 
Thông tin chi tiết
BAN THANG GĐT.LA: Tài Em (10) 12″ và 90+1, Carlos (16) 33″ và 42″, Tostao (8) 85″
Giám sát: Bùi Như Đức, Nguyễn Hữu Bàng
Trọng tài chính: Dương Văn Hiền; các trợ lý: Nguyễn Đức Vũ, Thái Thượng Triết, Trần Khánh Hưng
THE VANG GĐT.LA: Antonio (9)
THE VANG M.Hải Phòng: Johnson (27), Anh Tuấn (17), Minh Châu (6)

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA