Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tiếp đoàn LĐBĐ Đức, Hà Lan và Bỉ

Ngày 30/9 và 1/10, bên lề Đại hội LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tại TP.HCM, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã làm việc với đại diện các đoàn LĐBĐ Đức, Hà Lan và Bỉ về hướng hợp tác của bóng đá Việt Nam với các nền bóng đá phát triển ở châu Âu.

  02/10/2023 11:41:08

Lãnh đạo LĐBĐVN tiếp đại diện LĐBĐ Đức

Cùng tham gia cuộc họp về phía LĐBĐVN có: Phó Chủ tịch Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi, Phó Tổng thư ký Nguyễn Thanh Hà.

Thành phần đoàn LĐBĐ Đức có Chủ tịch Bernd Neuendorf, cán bộ Phụ trách đối ngoại Patrick Wolf; LĐBĐ Bỉ có cán bộ Phụ trách đối ngoại Hedeli Sassi; LĐBĐ Hà Lan có Tổng thư ký Gijs de Jong và cán bộ phụ trách đối ngoại Amin Belhaj Chankour.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tặng quà lưu niệm tới đại diện LĐBĐ Bỉ

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các LĐBĐ đến từ châu Âu đều đánh giá cao sự chu đáo, chuyên nghiệp của LĐBĐVN trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thường niên AFF 2023. Lãnh đạo các liên đoàn cùng khẳng định vai trò quan trọng của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đối với các tổ chức bóng đá quốc tế. Không chỉ vậy, đại diện ba liên đoàn đã đánh giá cao những thành tích của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Ba đại diện đều cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước tiến mới trong tương lai.

Tại các cuộc họp, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã trao đổi với Chủ tịch LĐBĐ Đức, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Lan và đại diện LĐBĐ Bỉ về kế hoạch hợp tác giữa các liên đoàn, như: Phát triển công tác đào tạo HLV; Tổ chức các chuyến giao hữu tập huấn bóng đá nam, nữ, trẻ giữa các quốc gia; Cử các huấn luyện viên thể lực từ châu Âu sang giúp cho các đội tuyển Việt Nam; Mời các đoàn Việt Nam sang tham quan các học viện, trung tâm đào tạo trẻ để học hỏi kinh nghiệm; Chương trình hợp tác mời cầu thủ trẻ, bóng nữ Việt Nam sang thi đấu và tập luyện ở các câu lạc bộ bóng đá của châu Âu…

Đại diện Thường trực LĐBĐVN tiếp đại diện LĐBĐ Hà Lan

Chuyến thăm của đại diện các liên đoàn bóng đá châu Âu đã mở ra hướng phát triển mới trong quan hệ hợp tác quốc tế của bóng đá Việt Nam. Đây là bước tiến tích cực cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

*Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: