Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp mặt ĐT U20 Việt Nam

Trước buổi tập chiều 2/1 của ĐT U20 quốc gia tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp gỡ, động viên tinh thần toàn đội.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và đội tuyển U20. Ảnh Đức Cường

Tháp tùng Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn còn có Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi và đại diện các phòng chức năng LĐBĐVN. Mở đầu buổi gặp, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng năm mới và sức khoẻ tới các thành viên của ĐT U20 Việt Nam. “ĐTU20 Việt Nam hội quân trong thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đúng dịp Tết Dương lịch 2023 nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện, thực hiện giáo án mà BHL đề ra. Thay mặt thường trực LĐBĐVN tôi biểu dương tinh thần tập luyện của toàn đội. Từ nay đến khi VCK U20 châu Á 2023 còn khoảng hơn 2 tháng nữa, tôi hi vọng toàn đội sẽ có sự chuẩn bị kỹ nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Theo Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, việc được tham dự vòng chung kết Giải U20 châu Á là cơ hội rất lớn trong sự nghiệp của các cầu thủ U20. Muốn được dự World Cup trong tương lai thì các ĐT trẻ quốc gia phải thường xuyên góp mặt ở vòng chung kết các Giải trẻ châu Á. Năm 2022, bóng đá Việt Nam nằm số ít quốc gia có các ĐT trẻ đều vượt qua vòng loại để dự vòng chung kết châu Á.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đánh giá cao tinh thần tập luyện của thầy trò đội tuyển U20. Ảnh Đức Cường

“Đấy là thành tích đáng khích lệ, cho thấy sự đầu tư có hiệu quả của LĐBĐVN. Chỉ khi các cầu thủ trẻ ra ngoài thi đấu thì mới trưởng thành được về mặt chuyên môn, tiếp cận được trình độ quốc tế. LĐBĐVN sẽ tiếp tục đầu tư để các cầu thủ có thể thích nghi được các sân chơi ở trình độ cao. LĐBĐVN sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để U20 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt và đạt hiệu quả, trong đó có những chuyến tập huấn, giao hữu quốc tế, trong quá trình hướng tới VCK U20 châu Á 2023 vì đây là giải đấu để chọn lựa các suất dự VCK U20 World Cup 2023…”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

”Đội tuyển được dẫn dắt bởi người đã khẳng định được thương hiệu và có kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Tôi rất kỳ vọng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa U20 Việt Nam giành được những thành tích tốt ở giai đoạn tới. U20 Việt Nam đã từng tham dự U20 World Cup và sau đó các cầu thủ lứa Quang Hải đã có nhiều bước tiến sự nghiệp. ĐT Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ đã trưởng thành khi khoác áo U19 Việt Nam giai đoạn 2016-2017 như Tấn Tài, Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức… Vì vậy, tôi rất kỳ vọng lứa cầu thủ U20 hiện tại sẽ tiếp nối sự thành công của những cầu thủ đi trước”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết, thông qua mối quan hệ giữa LĐBĐVN và Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia, trước khi tham dự vòng chung kết Giải U20 châu Á 2023, ĐT U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT U20 của quốc gia này ở thành phố Dubai (UAE).

Trước khi kết thúc buổi gặp, nhân dịp năm mới 2023, thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã tặng quà các thành viên của đội tuyển U20.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi tặng quà cho đội tuyển U20 Việt Nam. Ảnh Đức Cường

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM