Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp mặt, chúc mừng năm mới đội tuyển U20 Việt Nam trong ngày mùng 7 Tết

Chiều 28/1 (mùng 7 Tết Quý Mão), Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã có trực tiếp có mặt trên sân tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để gặp gỡ chúc mừng năm mới thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cùng toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ U20 Việt Nam trong những ngày đầu xuân Quý Mão.

Tham dự buổi gặp mặt với Chủ tịch Trần Quốc Tuấn còn có Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên cùng đại diện phòng ĐTQG của LĐBĐVN. Về phía đội tuyển U20 Việt Nam có sự hiện diện của HLV Hoàng Anh Tuấn, toàn thể Ban huấn luyện và các cầu thủ.

Thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe và thành công tới toàn thể các thành viên đội tuyển U20 Việt Nam. “Nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, Lãnh đạo LĐBĐVN rất vui mừng chào đón các thành viên đội tuyển U20 Việt Nam về tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với cơ sở vật chất mới vừa được đưa vào sử dụng. Nhiệm vụ đầu tiên của toàn đội trong năm 2023 rất quan trọng với việc chinh phục các mục tiêu mới tại VCK U20 châu Á 2023 đang cận kề. Với trách nhiệm của mình, LĐBĐVN đang cố gắng tạo mọi điều kiện tập huấn tốt nhất cho đội tuyển, trong đó có chuyến tập huấn tại UAE với những trận giao hữu chất lượng. LĐBĐVN hi vọng, các cầu thủ trẻ sẽ cố gắng hết sức, phát huy tối đa năng lực của mình để tập luyện đạt kết quả tốt nhất có thể, trau dồi thể lực, chuẩn bị tốt chuyên môn, cùng ban huấn luyện, HLV Hoàng Anh Tuấn và các thầy cũng như chuyên gia thể lực, bước vào thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, đạt được những thành tích như kỳ vọng của người hâm mộ”, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn bắt tay và lì xì đầu năm cho các thành viên đội tuyển

Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên động viên và lì xì đầu năm cho các thành viên đội tuyển 

Trước buổi tập luyện của toàn đội, trả lời phỏng vấn một số đại diện cơ quan báo chí, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá chung các cầu thủ đã làm rất tốt trong thời gian vừa qua: “Rất tiếc đợt tập huấn tại PVF trước Tết Nguyên Đán, một số trận giao hữu đã không diễn ra theo kế hoạch, chỉ giao hữu một trận với đội Công An Hà Nội (thắng 1-0). Mục đích chính đợt tập huấn này cũng đạt được khi các cầu thủ đã thích nghi, cá nhân tôi cũng hài lòng về việc thử nghiệm cũng như một số sơ đồ mới để các cầu thủ phát huy khả năng của mình do tại VCK chúng ta sẽ gặp những đối thủ rất mạnh như Iran, Australia hay Qatar”.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Kiên chụp ảnh lưu niệm với các thành viên đội tuyển U20 Việt Nam

Ở đợt tập trung đầu tiên năm 2023, chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 3/2023 tại Uzbekistan, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ trải qua 2 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ 27/1 đến 15/2 và thi đấu giao hữu một số trận. Đặc biệt, ở lần tập trung này, đội tuyển U20 Việt Nam là những thành viên đầu tiên được sử dụng tiện nghi mới khu phòng ở cho vận động viên sau khi được nâng cấp mới hoàn toàn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện của toàn đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trong tuần đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ sẽ được tập trung rèn thể lực trước khi bước sang phần rà soát sơ đồ chiến thuật kết hợp thi đấu giao hữu hai trận với một đến hai đội hạng Nhất chất lượng. “Đặc biệt, trong chuyến tập huấn nước ngoài, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển U20 Saudi Arabia vào ngày 18/2 và thêm một trận với đội tuyển U20 UAE trước khi di chuyển sang Uzbekistan. Đội tuyển U20 Việt Nam vẫn còn trẻ, ban huấn luyện không gây áp lực mà chỉ muốn các cầu thủ được tham dự các giải đấu lớn tầm cỡ châu Á. Với bản thân tôi làm sao cố gắng trong những năm tới chúng ta có thêm những nhân tố mới lên đội tuyển quốc gia. Đây là những giải đấu rất giá trị với những đối thủ mạnh để chúng ta có thể giải quyết vấn đề chuyên môn. Cá nhân tôi hi vọng chúng ta sẽ có kết quả tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn kỳ vọng.

Theo kế hoạch, sau hai ngày tập luyện đầu tiên (28&29/1) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ U20 sẽ được kiểm tra tổng thể sức khỏe vào ngày 30/1 tại Bệnh viện Thể thao trước khi tiếp tục quay lại bước vào guồng quay tập luyện mới, hướng tới nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023.

Danh sách: 

STTHọ và tênChức vụ/Vị tríĐơn vị
 Ban Huấn luyện   
1Hoàng Anh TuấnHLV TrưởngLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
2Nguyễn Thanh SơnTrợ lý HLVLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
3Trần Đức CườngTrợ lý HLVLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
4Nguyễn Thành ĐạtTrợ lý HLVLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
5Lê Tấn TàiTrợ lý HLVLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
6Cesdric Serge Christian RogeTrợ lý HLVLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
7Trần Anh TuấnBác sĩTrung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội
8Đặng Đức GiảngBác sĩBệnh viện Thể thao Việt Nam
9Nguyễn Anh TuấnKỹ thuật viênLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
10Nguyễn Hồng PhongCB phục vụCLB Bóng đá Phù Đổng
11Nguyễn Anh TuấnCB Chuyên mônLiên đoàn Bóng đá Việt Nam
Vận động viên
12Huỳnh Trần Bảo DuyThủ MônCLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
13Cao Văn BìnhThủ MônCLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An
14Nguyễn Quang TrườngThủ MônCLB Bóng đá Phố Hiến
15Nguyễn Tiến MạnhThủ MônCLB Bóng đá Quảng Nam
16Trần Ngọc SơnVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
17Nguyễn Bảo LongVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
18Nguyễn Đức PhúVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
19Nguyễn Thanh NhànVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
20Đào Văn ChưởngVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
21Thái Bá ĐạtVĐVCLB Bóng đá Phố Hiến
22Nguyễn Mạnh HưngVĐVCLB Bóng đá Viettel
23Nguyễn Hồng PhúcVĐVCLB Bóng đá Viettel
24Nguyễn Hữu TuấnVĐVCLB Bóng đá Viettel
25Nguyễn Văn TúVĐVCLB Bóng đá Viettel
26Tiêu Trung HiếuVĐVCLB Bóng đá Viettel
27Nguyễn Đức AnhVĐVCLB Bóng đá Hà Nội
28Vũ Văn SơnVĐVCLB Bóng đá Hà Nội
29Nguyễn Văn TrườngVĐVCLB Bóng đá Hà Nội
30Nguyễn Anh TúVĐVCLB Bóng đá Hà Nội
31Lê Văn HàVĐVCLB Bóng đá Hà Nội
32Lê Nguyên HoàngVĐVCLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An
33Nguyễn Quang VinhVĐVCLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An
34Hoàng Minh TiếnVĐVCLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
35Mai Quốc TúVĐVCLB Bóng đá SHB Đà Nẵng
36Nguyễn Đình BắcVĐVCLB Bóng đá Quảng Nam
37Trương Trí ThiệnVĐVTrung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất Thành Phố Hồ Chí Minh
38Trần Quang VinhVĐVCLB Bóng đá Thanh Hóa