Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự khán trận chung kết FIFA World Cup nữ 2023

Theo thư mời của FIFA, hôm nay (16/8), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn lên đường sang Sydney (Australia) dự khán trận chung kết bóng đá nữ FIFA World Cup 2023, diễn ra ngày 20/8.

16/08/2023 16:09:45

Trong thời gian ở Sydney, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn sẽ tham dự Hội thảo bóng đá nữ do FIFA tổ chức ngày 18 và 19/8. Ngoài ra, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự kiến có các cuộc gặp và làm việc với Chủ tịch các LĐBĐ Đức, Bỉ…

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn theo dõi trận đấu giữa ĐT Mỹ gặp ĐT Việt Nam

Tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023, đội tuyển nữ Việt Nam tuy lần đầu tiên tham dự và dừng hành trình tại vòng bảng, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc về ý chí và tinh thần thi đấu. Xuyên suốt 3 trận đấu tại vòng bảng, dù gặp các đối thủ quá mạnh: Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã cho thấy sức mạnh tinh thần của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, trong trận đầu ra quân gặp đội tuyển Mỹ, thủ môn Kim Thanh đã cản phá thành công quả đá phạt từ chấm 11m của Alex Morgan, điều này khiến cho người hâm mộ Mỹ dành thời gian tìm hiểu về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng như Kim Thanh. Trên các trang tin chính thức của FIFA và AFC đều dành lời khen ngợi cô.

ĐT Việt Nam (đỏ) và đội tuyển Mỹ. Ảnh Đức Đồng

Một điểm nhấn nữa liên quan đến trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Mỹ, đó là số lượng người xem tăng cao. Trên cơ sở số liệu từ Nielsen Research và Adobe Analytics, Fox Sports cho biết: “Lượng người xem trên truyền hình trận đội tuyển nữ Việt Nam gặp đội tuyển nữ Mỹ đã vọt lên mức kỷ lục hơn 6,5 triệu người xem trong 15 phút cuối của trận. Ngoài ra, trận có trung bình 155.821 người xem trực tuyến, con số lớn nhất từ trước đến nay trên các kênh trực tuyến đối với một trận đấu tại vòng bảng của World Cup nữ”. Trận đấu giữa đội tuyển Mỹ gặp đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 đã tăng trưởng đến 99% lượng người xem trên truyền hình.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Cindy Parlow Cone

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (giữa), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (trái) và Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Cindy Parlow Cone

Trở về nước ngày 3/8, đội tuyển nữ đang tập luyện tại LĐBĐVN chuẩn bị tham dự môn bóng đá nữ tại Asiad 19, diễn ra từ 22/9 tại Trung Quốc.