Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải gặp mặt, động viên và giao nhiệm vụ cho các ĐTQG

Sáng nay (24/8), Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã có buổi gặp mặt, động viên và giao nhiệm vụ cho các ĐTQG trước khi lên đường tham dự các giải quốc tế quan trọng của năm 2021. Cùng dự, có Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú.

24/08/2021 16:14:18

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải (giữa), Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (trái) và Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú (phải) tại buổi gặp mặt, động viên các ĐTQG.

Ở thời điểm hiện tại, có tổng cộng 4 đội tuyển đang tập trung, tập luyện để hướng tới các mục tiêu đặt ra trong thời gian tới. Đó là ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup và ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo đánh giá của Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, việc tổ chức cho các đội tuyển hội quân tập luyện không chỉ là nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN mà còn là kết quả đến từ sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước, cũng như sự ủng hộ, phối hợp tích cực từ phía các CLB. “Dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng LĐBĐVN đã và đang cố gắng để tạo những điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển. Kết quả thi đấu tại giải đấu sắp tới sẽ là thước đo cho sự chuẩn bị và sự tiến bộ của các đội tuyển trong suốt thời gian vừa qua. Lãnh đạo Nhà nước và đông đảo người hâm mộ rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thể hiện của các đội tuyển. Trong bóng đá, chuyện thắng- thua khó nói trước, nhưng dù đối diện với hoàn cảnh khó khăn đến đâu, đối thủ mạnh cỡ nào thì chúng ta cũng phải thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường, nỗ lực cống hiến hết mình và không bao giờ từ bỏ. Đó là nhiệm vụ và trách nhiệm khi khoác trên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc”, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng quà động viên ĐT Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Chủ tịch Lê Khánh Hải chúc ĐT Việt Nam “chân cứng đá mềm”, thi đấu đạt kết quả thuận lợi trong chuyến đến làm khách trên sân Ả rập Xê út tại lượt trận khai màn Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Trận đấu diễn ra đúng vào ngày Quốc khánh 2/9, nên kết quả tốt trước Ả rập Xê út sẽ càng thêm có ý nghĩa, góp phần mang lại tinh thần phấn khởi và tiếp thêm sức mạnh cho người hâm mộ cả nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cũng đặt kỳ vọng ĐT Futsal Việt Nam trong lần thứ hai tham dự VCK FIFA Futsal World Cup sẽ đạt thành tích cao hơn so với lần đầu tiên tham dự đấu trường futsal thế giới hồi năm 2016. Đối với ĐT nữ Việt Nam, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục phấn đấu để trước hết là giành quyền góp mặt tại VCK giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, tiếp đó là hướng tới mục tiêu tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng quà động viên ĐT nữ Việt Nam.

Thay mặt các đồng đội tại các đội tuyển, đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như và đội tuyển ĐT Futsal Việt Nam Trần Văn Vũ đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo LĐBĐVN trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời hứa sẽ tiếp tục chăm chỉ tập luyện, kỷ luật, đoàn kết để vượt qua những khó khăn, thử thách, trong hoàn cảnh nào cũng sẽ thể hiện cao nhất Tinh thần Việt Nam.

Theo kế hoạch, tối nay (24/8), ĐT Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Ả rập Xê út vào tối ngày 26/8 tới. ĐT nữ Việt Nam do lỡ chuyến tập huấn nước ngoài bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, nên sẽ di chuyển sang Tajikistan muộn hơn so kế hoạch ban đầu. Hiện nay, LĐBĐVN đang tính toán để ĐT nữ Việt Nam có thể di chuyển sớm để có thời gian làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi tại Tajikistan.

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tặng quà động viên ĐT Futsal Việt Nam.

Về phía ĐT U22 Việt Nam, LĐBĐVN cũng đang chuẩn bị kế hoạch, tạo điều kiện để đội được tập huấn ở nước ngoài trước khi tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Địa điểm tập huấn có thể là tại Hàn Quốc, bởi theo quy định của quốc gia này, nếu như các cầu thủ đã hoàn thành 2 mũi vaccine phòng Covid-19 thì có thể tập huấn tại đây theo cơ chế bong bóng khép kín, qua đó tiếp tục quá trình tập luyện, thi đấu giao hữu một cách thuận lợi. Vừa qua, trong quá trình đội tập trung tập luyện, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng đã thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN gặp gỡ và giao nhiệm vụ cho toàn đội.

Đội trưởng ĐT Việt Nam Quế Ngọc Hải phát biểu tại sự kiện.

Đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như phát biểu tại sự kiện.

Đội trưởng ĐT Futsal Việt Nam phát biểu tại sự kiện.