Chủ tịch FIFA, AFC chúc mừng Bóng đá VN và PCT VFF Trần Quốc Tuấn trúng cử vào Ban Thường vụ AFC

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đã gửi lời chúc mừng bóng đá Việt Nam và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trúng cử vào Ban Thường vụ của AFC nhiệm kỳ 2019- 2023.

10/04/2019 17:54:27

PCT VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao những thành công mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây, qua đó đã đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá châu Á. Chủ tịch FIFA tin tưởng việc đại diện lãnh đạo của VFF được Đại hội AFC tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội và điều kiện để thúc đẩy sự phát triển nội tại cũng như đóng góp vào sự tiến bộ của bóng đá khu vực, châu lục cũng như thế giới.

Về phía LĐBĐ châu Á (AFC), trong thư chúc mừng gửi tới Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa cũng nhấn mạnh: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng, với tầm hiểu biết sâu sắc của ông về các vấn đề mà bóng đá châu Á đang phải đối diện, ông sẽ tiếp tục có những đóng góp quý giá cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của bóng đá châu Á”.

Không chỉ nhận được lời chúc mừng từ người đứng đầu của 2 tổ chức bóng đá lớn nói trên, ông Trần Quốc Tuấn còn nhận được nhiều lời chúc mừng của lãnh đạo LĐBĐ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arbia, Qatar…., đặc biệt đích thân Quốc vương Malaysia Abdullah Sultan Ahmad Shah cũng gửi tin chúc mừng. Quốc vương Malaysia khẳng định sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ và hy vọng bóng đá Đông Nam Á sẽ có đại diện góp mặt tại World Cup 2022 sắp tới.

PCT VFF Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa và các lãnh đạo LĐBĐ một số quốc gia châu Á

Đây là thứ ba liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được các tổ chức thành viên AFC tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ- Cơ quan điều hành các hoạt động của bóng đá châu Á. Việc được Đại hội tiếp tục tín nhiệm cho cương vị này không chỉ là vinh dự của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn mà còn thể hiện kết quả của những đóng góp tích cực của bóng đá Việt Nam đối với sự phát triển chung của bóng đá châu Á.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, mặc dù trong năm vừa qua bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, nhưng đó cũng chỉ là những thành công mang tính bước đầu. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục phải duy trì và tạo ra nhiều giải pháp để tạo sự phát triển một cách đồng bộ cho bóng đá Việt Nam. Có như vậy, chúng ta mới có thể tạo ra những thành tích mang tính ổn định và bền vững. Trong thời gian tới, với những cơ hội được mở ra về World Cup tăng lên 48 đội, về các hệ thống thi đấu của bóng đá châu Á cũng sẽ được mở rộng ra, bóng đá Việt Nam sẽ phải nỗ lực để tận dụng những cơ hội này làm tiền đề để tạo sự phát triển ổn định trong 4 năm tới”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định trên cương vị của mình sẽ tiếp tục cùng các các thành viên của bóng đá châu lục chung tay để tiếp tục có những định hướng phát triển hiệu quả đối với bóng đá châu Á, đồng thời đẩy mạnh thực hiện sự hỗ trợ của AFC đối với các tổ chức thành viên, tạo điều kiện cho các tổ chức thành viên cùng phát triển, đúng như khẩu hiệu “Một châu Á- Một mục tiêu” của AFC.