Chủ tịch AFC: Chúng tôi sẵn sàng để tổ chức một kỳ Asian Cup tuyệt vời nhất trong lịch sử

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, hôm nay (10/5) Hội nghị Thường vụ AFC lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2027 đã diễn ra tại Doha (Qatar), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp này.

10/05/2023 22:27:31

Các thành viên tham dự cuộc họp. Ảnh AFC

Tại cuộc họp, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã thể hiện sự tin tưởng vào BTC giải vô địch châu Á 2023 tại Qatar sẽ đem đến một trải nghiệm ấn tượng đối với các cầu thủ, đội bóng và người hâm mộ.

Các thành viên Thường vụ AFC đã được thông báo về những nội dung quan trọng của giải đấu, bao gồm tám địa điểm đẳng cấp thế giới đã được xác nhận và ngày thi đấu cũng như một số khía cạnh hoạt động quan trọng khác. Tại cuộc họp, Thường vụ AFC thông qua việc mỗi đội sẽ được thay 5 cầu thủ/trận, bên cạnh đó công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại Asian Cup 2023.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp Thường vụ AFC. Ảnh AFC

Chủ tịch AFC cho biết: “Như tất cả chúng ta đã chứng kiến, chỉ chưa đầy sáu tháng trước tại FIFA World Cup, Qatar là một trong những điểm đến tốt nhất cho thể thao, không chỉ ở châu Á mà trên toàn cầu và chúng tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ, phù hợp với tầm vóc ngày càng phát triển của AFC Asian Cup™”.

“Lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu danh giá của châu Á sẽ được tổ chức tại các sân vận động của FIFA World Cup và chúng tôi biết rằng các đội tuyển cũng như cầu thủ rất mong muốn thể hiện tài năng của mình tại những đấu trường thể thao tốt nhất thế giới”.

“AFC tham vọng tổ chức các giải đấu đẳng cấp thế giới cho các đội, cầu thủ và quan chức trận đấu, và chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới BTC địa phương, LĐBĐ Qatar và Chính phủ Qatar vì đã chia sẻ Tầm nhìn và Sứ mệnh của chúng tôi đối với bóng đá châu Á.”

Với sự kỳ vọng đang ngày càng lớn, hướng tới Lễ bốc thăm AFC Asian Cup Qatar 2023™ vào chiều mai (11/5), Chủ tịch AFC gửi lời chúc thành công tốt đẹp nhất tới 24 đội tuyển châu Á.

Chủ tịch AFC nhấn mạnh: “24 đội của chúng tôi xứng đáng nhận được lời khen ngợi vì đã đạt đến giai đoạn này của giải đấu trong những hoàn cảnh đặc biệt và chúng tôi chúc họ gặp nhiều may mắn trước Lễ bốc thăm vào ngày mai. Tôi biết các cầu thủ, các đội và những người hâm mộ đang háo hức chờ đợi sự kiện quan trọng này, AFC và BTC địa phương đã sẵn sàng để tổ chức AFC Asian Cup™ hay nhất trong lịch sử.”

Thường vụ AFC cũng đã thông qua đề xuất tổ chức Đại hội bất thường AFC năm 2023, sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 18/10.

Hội nghị đã thống nhất danh sách những người đề xuất bầu vào các Cơ quan tư pháp của AFC nhiệm kỳ 2023-2027. Chủ tịch, phó chủ tịch và các thành viên của Ủy ban Tư cách cầu thủ AFC, Ủy ban giải quyết khiếu nại AFC và  Uỷ ban Cấp phép AFC sẽ được bầu tại Đại hội bất thường AFC 2023 sắp tới.

Đồng thời, Lễ trao giải thường niên AFC sẽ diễn ra ngày 31/10 tại Doha, Qatar cuối năm nay. Thường vụ AFC đã đồng ý quyền đăng cai sẽ vẫn thuộc về LĐBĐ Qatar, quốc gia ban đầu được trao quyền tổ chức sự kiện danh giá này vào năm 2020 trước khi bị dừng do những tác động của đại dịch COVID-19 gây ra.