Chờ trận thắng đầu tiên của Olympic Việt Nam

Trong trận cuối cùng tại vòng bảng ASIAD 15 diễn ra hôm nay, 5/12, đối thủ của Công Vinh và đồng đội – Olympic Bangladesh – được đánh giá là ở cùng đẳng cấp với Olympic Việt Nam.

Trong trận cuối cùng tại vòng bảng ASIAD 15 diễn ra hôm nay, 5/12, đối thủ của Công Vinh và đồng đội – Olympic Bangladesh – được đánh giá là ở cùng đẳng cấp với Olympic Việt Nam.

Nếu duy trì được tinh thần chiến đấu như hai trận trước cùng lối chơi hợp lý, Olympic Việt Nam hoàn toàn có thể giành được trận thắng đầu tiên trong lịch sử tham dự ASIAD.

Công Vinh (9) là niềm hy vọng của O.VN

Để hướng tới trận thắng đầu tiên này, các cầu thủ đã quyết định từ chối buổi shopping duy nhất trong thời gian ở Doha vào chiều 3/12 để toàn tâm, toàn ý chuẩn bị cho trận đấu.

HLV Riedl, sau khi tham khảo ý kiến BHL, đã quyết định điều chỉnh nhân sự một số vị trí. Thủ môn Tô Vĩnh Lợi sẽ được thay thế bằng thủ môn Đức Cường.

Dù đã thi đấu rất cố gắng ở hai trận trước song bản thân Vĩnh Lợi cũng thừa nhận anh bị Skhớp⬝ tâm lý, không đưa ra được quyết định dứt khoát trong một số tình huống dẫn tới xảy ra sai sót.

Vị trí tiền vệ trái cũng có sự điều chỉnh bởi Vũ Phong không đảm bảo tốt thể lực và Văn Biển sẽ được đẩy lên còn Minh Thiện đá vai hậu vệ trái.

Ngoài ra, Anh Đức cũng sẽ nhường chỗ cho Thanh Bình đá cặp cùng Công Vinh. Đáng tiếc là cho đến trước trận cuối cùng này, cả ba cầu thủ Bảo Khanh, Đức Dương, Được Em vẫn chưa thể thi đấu trở lại.

Đánh giá về đối thủ, ngoài lời khẳng định Olympic Việt Nam quyết thắng của HLV Riedl, trợ lý Mai Đức Chung cho biết thêm, sau khi theo dõi hai trận đấu của Olympic Bangladesh, BHL đã nhận định đối thủ chỉ có ưu thế về thể hình, thể lực còn kỹ chiến thuật không có gì đặc sắc.

Để vượt qua họ, các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu bằng lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhỏ trong phạm vi ngắn. Tất cả đều vững tin rằng Olympic Việt Nam sẽ chia tay ASIAD 15 bằng một chiến thắng đẹp.

(Theo TPO)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM