Chờ trái bóng Europass lăn…

Cuối tuần này, Euro 2008 mới khai mạc nhưng không khí đã hết sức nhộn nhịp ở hai quốc gia đồng tổ chức. Từ Thụy Sĩ, anh Bruki René – Claude – một người bạn của Tiền phong đã gửi…

03/06/2008 00:00:00

Cuối tuần này, Euro 2008 mới khai mạc nhưng không khí đã hết sức nhộn nhịp ở hai quốc gia đồng tổ chức. Từ Thụy Sĩ, anh Bruki René – Claude – một người bạn của Tiền phong đã gửi những thông tin, cảm nhận ban đầu.

Nhân viên làm vườn đang ghép những bông hoa mang hình cờ Thụy Sĩ và cờ Thổ Nhĩ Kỳ. Hai đội ở cùng bảng A

 

Trái bóng Europass đã chực lăn, cầu thủ 16 đội bóng đã rất nóng lòng muốn tham dự còn người hâm mộ đang mong mỏi một mùa hè đầy cảm xúc.

 

Đội Bồ Đào Nha đã đến Neuchâtel, Thổ Nhĩ Kỳ đến Genève từ Chủ nhật. Hai đội khác là Ba Lan đã đặt chân đến Bad Waltersdorf và đương kim vô địch Italia đến Baden (Áo).

 

Đội Hi Lạp cũng đang trên đường đến Áo và Pháp sẽ đến khách sạn Mirador Kempinski ở Vevey, một thành phố nằm ven hồ Leman (Thụy Sĩ).

 

Cảnh sát được tăng cường, có khoảng 13.000 cảnh sát bảo vệ an ninh cho Euro 2008, chưa kể lực lượng này có mặt ở khắp nơi.

 

Ước tính có khoảng 1,4 triệu cổ động viên và du khách đến Thụy Sĩ trong mùa giải. Thụy Sĩ đã đặt nhiều lồng sắt xung quanh các sân vận động. Theo luật, nếu cổ động viên nào quá khích có thể bị cảnh sát tạm giữ trong đó 24 giờ. Tính đến nay. Hơn một triệu vé đã được bán.

Chocolate hình trái bóng tràn ngập các cửa hàng ở Thụy Sĩ

 

Tổng cộng có 35.000 người tham gia trong chiến dịch Euro 2008, không kể khách du lịch và cổ động viên: 1.600 người làm việc cho UEFA, 5.000 tình nguyện viên, 800 cầu thủ, gần 10.000 nhà báo, 10.000 nhân viên của các sân vận động và lực lượng bảo vệ an ninh, 7.500 người làm việc trong các nhà hàng, dịch vụ viễn thông…

 

Gần 500 khách sạn với hơn 20.000 phòng và hơn 100.000 phòng trọ một đêm sẵn sàng phục vụ cho Euro 2008. 4.500 xe lửa, khoảng 250 quầy phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống xung quanh các sân vận động.

 

Carlsberg là hãng bia độc quyền tại Euro năm nay. Đến xem và cổ vũ, bạn sẽ không được mang đồ uống cá nhân mà phải mua ở đây, tất nhiên, nếu bạn muốn uống bia.

 

Khán giả đến cổ động cho đội bóng mà mình yêu thích có thể tập hợp thành một nhóm trong khu vực chính thức trong khán đài và sẽ được phát áo có logo cổ động. Những cổ động viên mặc áo bình thường sẽ không được bén mảng đến khu vực này.

 

Có một số điều bị cấm ở Thụy Sĩ, ví dụ như nửa giờ sau các trận đấu, còi ô tô sẽ bị cấm ở một số thành phố như Neuchâtel để tránh gây ầm ĩ trên đường phố.

Nguồn: TPO