Cầu thủ ĐT U18 Việt Nam nỗ lực ghi điểm với HLV trưởng Philippe Troussier

ĐT U18 Việt Nam đang trong quá trình xây dựng lực lượng để chuẩn bị cho mục tiêu trước mắt là giải vô địch U18 Đông Nam Á, sau đó là VCK U20 châu Á 2023 và xa hơn nữa là trở thành lực lượng kế cận cho ĐTQG hướng tới World Cup 2026. Quá trình sàng lọc được thực hiện qua từng đợt tập trung đã tạo ra cuộc cạnh tranh rất tích cực giữa các cầu thủ. Tất cả đều nỗ lực để không trở thành người bị bỏ lại phía sau.

HLV Philippe Troussier hoạt động hết công suất trong những ngày tập luyện đầu tiên của ĐT U18 Việt Nam.

Do phần lớn các cầu thủ đều mới lần đầu được tiếp xúc và làm việc với chiến lược gia nổi tiếng người Pháp, nên trong các buổi tập vừa qua, họ đã được rèn rất kỹ các bài tập về cách di chuyển không bóng, giữ cự ly đội hình và phối hợp giữa các tuyến. HLV Philippe Troussier cho biết, ở đợt tập trung này ông không đặt nặng vấn đề về thể lực đối với các cầu thủ. Ưu tiên số 1 của ông là truyền đạt cho các học trò về tư duy chơi bóng và kỹ năng xử lý các tình huống. “Tôi trông đợi các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao nhất để làm quen với triết lý bóng đá của tôi”, HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

Có thể thấy rằng, trong 3 ngày tập luyện vừa qua, các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam đã vượt qua một khối lượng vận động khá lớn với các bài tập chiến thuật xen kỹ với tập thể lực. Tại một buổi tối gần đây nhất, các cầu thủ thậm chí đã được rèn giũa từ 20h30 đến hơn 23h mới rời sân tập.

HLV Philippe Troussier trực tiếp hướng dẫn các họ trò về kỹ năng xử lý tình huống khi có bóng.

Có thể nhận thấy cường độ tập luyện trên đội tuyển hoàn toàn khác biệt so với tại CLB. Nó đặt ra nhiều trở ngại đối với các thủ trẻ. Tuy vậy, tất cả đều rất nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu của BHL, và hơn hết là cố gắng để thể hiện tốt nhất phẩm chất của mình. Tiền đạo trẻ Phan Duy Hào cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với thầy Philippe Troussier và đã phải rất nỗ lực để làm quen với phương pháp huấn luyện của thầy. Tuy vậy, tôi luôn cảm thấy tự tin vào bản thân và sẽ cố gắng hết sức để ghi điểm với BHL”.

Theo kế hoạch, ĐT U18 Việt Nam sẽ tập trung theo nhiều đợt với lực lượng luôn được “làm mới” nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú nhất. HLV Philippe Troussier cho biết, ông dự kiến sẽ lập một danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới. Ở lần tập trung này vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng chưa được triệu tập do đang cùng CLB chuẩn bị tham dự VCK giải U19 vô địch quốc gia. Do vậy, họ có sẽ có tên trong lần hội quân kế tiếp của đội tuyển.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM