Cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam truyền thông điệp ý nghĩa giữa tâm dịch Covid-19

Từ Tây Ban Nha, tuyển thủ Phạm Đức Hòa đã chia sẻ cuộc sống ở trời Âu cũng như truyền thông điệp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tới NHM.

Phạm Đức Hòa kêu gọi NHM chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang lan rộng ở các quốc gia châu Âu trong đó có Tây Ban Nha – nơi cầu thủ Phạm Đức Hòa khoác áo CLB O Parrulo Ferrol. Trong những ngày giải đấu tạm nghỉ để tránh dịch bệnh, từ thành phố hải cảng xinh đẹp tuyển thủ ĐTQG Futsal Việt Nam đã dành thời gain chia sẻ với NHM về cuộc sống, thi đấu khi xuất ngoại cũng như truyền thông điệp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Hiện tại Phạm Đức Hòa đang sống cùng hai ngoại binh người Nhật Bản. Hiện tây Ban Nha đang là ổ dịch lớn thứ hai tại châu Âu với ngần 30 nghìn ca dương tính trong đó có khoảng 400 người chết mỗi ngày nâng tổng số ca tử vong lên tới hơn 2000 người gồm cả bác sĩ và nhân viên y tế. Trước tình hình đó các cầu thủ O Parrulo Ferrol buộc phải tự cách ly tại nhà và chỉ ra đường để mua vật dụng cá nhân cần thiết. “Thời gian qua Giải VĐQG Futsal Tây Ban Nha đang tạm nghỉ vì dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm. Hòa và hai người đồng đội sinh hoạt và tập luyện tại nhà theo giáo án của CLB để có thể giữ được thể lực và thể trạng tốt  nhất sẵn sàng khi giải đấu trở lại…

Thời gian ở Tây Ban Nha, Hòa có những trải nghiệm hết sức thú vị. Hòa ấn tượng với HLV, VĐV, CĐV và những con người nơi đây. Họ thân thiện và rất vui vẻ. Các VĐV rất chuyên nghiệp, có ý thức giữ sức khỏe nghiêm túc với công việc của mình, luôn trau dồi thể lực, dinh dưỡng để có thể trạng tốt nhất cho tập luyện và thi đấu”.- Phạm Đức Hòa chia sẻ.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, cầu thủ người Thái Bình cũng truyền thông điệp, nhắc nhở NHM chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch từ những việc nhỏ nhất như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ và hạn chế tụ tập nơi đông người.

Phạm Đức Hòa thuộc biên chế CLB Thái Sơn Nam. Anh sinh năm 1991, từng góp mặt tại Futsal World Cup 2016 cùng ĐT futsal Việt Nam. Đức Hòa đã giành 1 Quả bóng bạc và 1 Quả bóng đồng futsal Việt Nam. Trước đó anh đã có khoảng thời gian thử việc tại CLB O Parrulo Ferrol và được đội bóng Tây Ban Nha ký hợp đồng để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại châu Âu.

Nguồn: https://thethaohcm.vn/