Các chuyên gia nhận xét về ĐTQG Olympic Việt Nam

HLV Nguyễn Thành Vinh: Tôi đánh giá cao các cầu thủ ở giải lần này bởi tất cả đều thi đấu rất tốt. Điều quan trọng là các cầu thủ đã giải tỏa được tâm lý và thi đấu rất tự tin. Dù thi đấu với đấu thủ Syria khá mạnh, nhưng các cầu thủ đã cầm được bóng để tổ chức và luôn chơi ở thế chủ động. Thể lực cũng đang được tích lũy dần, nên tôi tin toàn đội sẽ không hụt hơi ở SEA Games sắp tới. Các gương mặt mới như Tấn Tài, Quốc Anh cũng đều thể hiện phong độ tuyệt vời. Lực lượng của đội tuyển lần này có phần đồng đều và ổn định hơn SEA Games 2003. Chỉ cần có thêm một tiền vệ giữa là chúng ta có thể yên tâm cho chiến dịch chinh phục SEA Games 23.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Lê Thế Thọ: Chỉ sau 10 ngày tập trung mà đội tuyển đã chơi rất gắn bó. Những pha phối hợp trong phòng ngự và phản công luôn diễn ra nhịp nhàng và hiệu quả, đây là một khởi đầu tốt và tín hiệu mừng cho đội tuyển U.23 Việt Nam. Thi đấu thành công ở giải lần này sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn và nỗ lực tối đa trong thời gian tới. Tôi tin đội tuyển U.23 VN sẽ tiếp tục tiến bộ và có kết quả tốt ở SEA Games sắp tới.

HLV Trần Công Minh: Theo tôi, đội tuyển U.23 đã thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt qua 2 trận đầu tiên. Nếu luôn giữ được tin thần máu lửa như vậy thì nhiều hy vọng sẽ thành công ở SEA Games sắp tới. Tuy nhiên, đây là giai đoạn BHL ráp nối đội hình, tìm vị trí nên không tránh được những sai sót trong các pha phối hợp. ~ tuyến giữa, nếu Tài Em sớm hồi phục và phối hợp tốt với Quốc Vượng sẽ tăng thêm đáng kể sức mạnh tấn công và phòng thủ cho U.23 VN. Cặp trung vệ Minh Đức – Phước Vĩnh cũng chơi khá tốt và phối hợp ăn ý với nhau. Chốt chặn cuối cùng là thủ môn Quang Huy cũng rất tuyệt vời. Với những gì đã thể hiện, U.23 VN đã tạo được sự an tâm cho người hâm mộ.

(Theo Thanh Niên)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM