Các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam tích cực bắt nhịp với giáo án của HLV Park Hang-seo trong buổi đầu tập luyện

Chiều nay (22/7), ĐT U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7. Tất cả 26 cầu thủ được triệu tập đều có mặt đầy đủ và tích cực bắt nhịp với những yêu cầu trong giáo án của HLV trưởng Park Hang-seo.

26 cầu thủ được triệu cho đợt tập trung ngắn hạn lần thứ hai của tháng 7 đã hội quân đầy đủ tại Trung tâm PVF.

Trong số 26 cầu thủ được triệu tập lần này có hơn một nửa là những gương mặt đã được rèn luyện ở đợt tập trung ngắn hạn đầu tháng 7. Ngoài ra, một số cầu thủ từng khoác áo ĐT U22 Việt Nam trong các giai đoạn tập trung trước đó cũng được gọi trở lại để phục vụ công tác kiểm tra, đánh giá. Chính vì vậy, các cầu thủ này đã nắm bắt rất nhanh ý tưởng của BHL, đồng thời qua đó cũng giúp cho các cầu thủ mới gia nhập đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với lối chơi mà HLV Park Hang-seo xây dựng.

Các cầu thủ nhanh chóng bắt nhịp với ý tưởng của BHL.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập, tiền vệ Triệu Việt Hưng cho biết khoảng cách trình độ giữa các tân binh với các trụ cột tại ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm. “Cái thiếu nhất ở các tân binh của ĐT U22 Việt Nam chỉ là kinh nghiệm. Tuy nhiên tôi cho rằng nếu cố gắng, nhóm cầu thủ mới có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ tới mức không đáng kể”, Triệu Việt Hưng nói.

Về thông tin môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, tiền vệ Triệu Việt Hưng thừa nhận điều này sẽ gây nhiều khó khăn đối với các cầu thủ U22 Việt Nam bởi mặt sân nhân tạo cứng hơn so với cỏ tự nhiên. Việc xử lý bóng cũng đòi hỏi nhiều yếu tố và khó hơn.

Triệu Việt Hưng (phải) là gương mặt rất có tiềm năng của U22 Việt Nam.

Ngày mai, ĐT U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Chiều ngày 24/7, đội sẽ có trận đấu tập với CLB Viettel đến từ V.League 1.

PHOTO@Ngọc Anh

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM