Bốc thăm xếp lịch thi đấu Vòng loại giải vô địch U21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023

Chiều 25/8 tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu cho 22 đội bóng tham gia Vòng loại giải vô địch U21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, đại diện các CLB và đông đảo đại diện các cơ quan báo chí.

Trong lời phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN cho biết, trong nhiều năm qua, với sự phối hợp của Công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên, giải bóng đá vô địch U21 Quốc gia đã khẳng định là một trong những giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu bóng đá trẻ Việt Nam. Theo định hướng của LĐBĐ Việt Nam, công tác đào tạo trẻ đã được các đội bóng, các trung tâm rất chú trọng nên chất lượng của các đội dự giải cũng từng bước được cải thiện, mở ra nhiều cơ hội đào tạo, rèn luyện cho lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các cấp đội ĐTQG nói chung.

Ông Nguyễn Minh Châu tin tưởng với những nỗ lực của LĐBĐVN, sự phối hợp của Công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên trong công tác tổ chức, và đặc biệt là sự phối hợp của các địa phương trong công tác tổ chức, giải bóng đá vô địch U21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả hâm mộ và thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn của các trận đấu, qua đó tạo ra một môi trường giàu sức cạnh tranh nhằm tìm kiếm thêm nhiều cầu thủ tài năng để phục vụ cho bóng đá Việt Nam hướng tới  những mục tiêu trọng điểm trong thời gian tới và trong các giai đoạn tiếp theo.

Tham dự Vòng loại giải vô địch U21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 27 năm 2023 có 22 đội bóng đến từ các CLB bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp, trung tâm huấn luyện, trường năng khiếu, và được chia thành 04 bảng đấu, gồm:

– Bảng A (Do Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đăng cai tổ chức) gồm 06 đội: Luxury Hạ Long, Hà Nội, Phú Thọ, TTĐTBĐ Đào Hà, Viettel và PVFCAND.

– Bảng B (Do Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đăng cai tổ chức) gồm 06 đội: SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Kon Tum và Hoàng Anh Gia Lai.

– Bảng C (Do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đăng cai tổ chức) gồm 05 đội: Đồng Nai, Khánh Hòa, Tây Ninh, Gama Vĩnh Phúc và Đắk Lắk.

– Bảng D (Do Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất đăng cai tổ chức tại Trung thể thao Thành Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM) gồm 05 đội: Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh.

Các Đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại địa phương đăng cai, tính điểm xếp hạng tại mỗi Bảng. Chọn 04 đội xếp thứ Nhất, 04 Đội xếp thứ Nhì và 02 đội xếp thứ Ba có thành tích tốt nhất ở bốn Bảng vào Vòng chung kết.

Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra từ 3/9 đến 13/9/2023 tại các sân thi đấu thuộc các đơn vị đăng cai tổ chức. Vòng chung kết được tổ chức từ 18/9 đến 1/10/2023.