Bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023

Sáng 25/4, lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu và tập huấn điều phối viên giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023 đã được tổ chức tại trụ sở LĐBĐVN.

  

Đến dự buổi lễ có ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư kí LĐBĐVN; ông Lê Hoài Anh – Trợ lý Chủ tịch LĐBĐVN; các phòng, ban chức năng của LĐBĐVN và đại diện 14 đội bóng tham dự giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư kí LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Hôm nay, chúng ta vui mừng được chuẩn bị cho giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023. Sau những năm dịch bệnh, giải bóng đá hạng Nhì quay trở lại thi đấu với thể thức sân nhà – sân khách. Với bảng phía Nam, vấn đề di chuyển không khó khăn nhưng bảng A có thể phải di chuyển từ Quảng Ninh cho đến Lâm Đồng, Đăk Lăk. Do đó, chúng tôi nỗ lực có phương án bốc thăm để tiết kiệm chi phí, sức lực cho các đội bóng”.

Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cũng nhấn mạnh, giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu bản lề đối với các đội bóng để tiến lên sân chơi chuyên nghiệp. Do vậy, các đội tham dự cần sớm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đáp ứng các tiêu chí bắt buộc trong Quy chế cấp phép CLB nếu giành quyền thăng hạng và thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023/2024.

Ngay sau phần khai mạc, đại diện phòng Tổ chức thi đấu LĐBĐVN đã phổ biến một số nội dung quan trọng trong điều lệ, thông báo cập nhật và một số vấn đề đáng chú ý trong công tác tổ chức giải năm nay. Sau khi lấy được ý kiến thống nhất của đại diện các đội bóng tham dự giải, Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023 trước khi chuyển qua nội dung tập huấn công tác điều phối viên trước mùa giải.

Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2023 có sự tham dự của 14 đội bóng. Bảng A là sự hiện diện của các đội: Gama Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Luxury Hạ Long, PVF, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam. Bảng B gồm các đội: Trẻ TP.HCM, Gia Định, Đồng Nai, Tiền Giang, Đồng Tháp, Dugong Kiên Giang, Vĩnh Long.

Các đội bóng thi đấu vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách. Đội Nhất và Nhì tại mỗi bảng giành quyền vào Vòng chung kết, diễn ra từ ngày 13/8 đến 16/8/2023, và được bắt cặp thi đấu theo sơ đồ mã số quy định trong Điều lệ giải. 2 đội thắng giành quyền tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023- 2024. 2 đội thua thi đấu để chọn ra đội sẽ đá play-off với đội xếp thứ 10 tại giải hạng Nhất quốc gia 2023 tranh suất tham dự giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2023- 2024. 2 đội bóng xếp cuối mỗi bảng đấu phải xuống chơi ở giải hạng Ba năm sau.

Lượt đi của giải diễn ra từ ngày 24/5/2023 đến ngày 24/6/2023. Lượt về diễn ra từ ngày 5/7/2023 đến ngày 5/8/2023.

Năm nay, LĐBĐVN quyết định tăng giải thưởng cho 2 đội nhất mỗi bảng đấu lên thành 200 triệu đồng. Một số trận đấu tại giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2023 sẽ được lựa chọn tường thuật trực tiếp trên nền tảng truyền hình truyền thống và livestream trực tiếp trên kênh Youtube, trang Fanpage của LĐBĐVN.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA