Bốc thăm AFC Cup 2023/2024: CLB Hải Phòng nằm ở bảng đấu dễ thở

Theo kết quả bốc thăm AFC Cup 2023/24 vừa được AFC tiến hành chiều 24/8, CLB Hải Phòng nằm ở bảng H của khu vực Đông Nam Á cùng các đối thủ: Hougang United (Singapore), Sabah FC (Malaysia) và PSM Makassar (Indonesia).

Trước đó ở vòng play-off, CLB Hải Phòng đã để thua trước đội bóng đến từ Hàn Quốc là CLB Incheon nên thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm được xếp vào nhóm hạt giống số 1 khu vực Đông Nam Á ở đấu trường AFC Cup mùa giải 2023/24 cùng với CLB Dynamic Herb Cebu (Philippines) và Terengganu FC (Malaysia).

Kết quả bốc thăm đối với CLB Hải Phòng được đánh giá dễ thở khi các đối thủ không quá mạnh. Đấu trường AFC Cup mùa giải 2023/24 khu vực Đông Nam Á có 12 đội tham dự, được chia làm 3 bảng F, G, H. Các bảng đấu gồm:

Bảng F: Dynamic Herb Cebu (Philippines), Macathur (Australia), Shan United (Myanmar) và Phnom Penh Crown (Campuchia).

Bảng G: Terengganu FC (Malaysia), Bali United (Indonesia), Stallion Laguna (Philippines) và Central Coast Mariners (Australia).

Bảng H: Hải Phòng (Việt Nam), Hougang United (Singapore), Sabah FC (Malaysia) và PSM Makassar (Indonesia).

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng để chọn 3 đội đứng đầu cùng 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng Bán kết khu vực. Đội vô địch khu vực Đông Nam Á sẽ dự vòng bán kết liên khu vực, nơi có sự góp mặt của các CLB tới từ khu vực phía Nam, Trung và Đông Á. Đội vô địch liên khu vực sẽ gặp đội vô địch khu vực phía Tây ở chung kết toàn giải AFC Cup, diễn ra vào ngày 5/5/2024.