Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo TCTDTT, LĐBĐVN thăm đội tuyển U23 quốc gia

Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao lẵng hoa tới đội tuyển U23 và chúc toàn đội thi đấu thành công

  31/12/2019 19:41:39

Chiều nay (31/12), tại khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp gỡ với các thành viên đội tuyển U23 quốc gia nhân dịp năm mới cũng như trước khi thầy trò ông Park Hang Seo lên đường sang Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020. Cùng dự buổi gặp mặt có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao lẵng hoa tới đội tuyển U23 và chúc toàn đội thi đấu thành công. Ảnh Tuấn Hữu

Phát biểu tại buổi gặp, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN đã báo cáo công tác chuẩn bị của đội tuyển U23 cho VCK U23 châu Á 2020. “Sau SEA Games 30, đội tuyển U23 có 1 ngày nghỉ rồi lên đường tập huấn tại Hàn Quốc. Chuyến tập huấn ngắn nhưng cần thiết, giúp ĐT U23 có sự chuẩn bị cho sự kiện lớn của châu lục. Đây là sự kiện lớn hơn cả giải đấu ở Thường Châu vì sẽ chọn đội dự Olympic Tokyo 2020. Sự chuẩn bị của đội là hết sức tích cực, đáng ghi nhận. LĐBĐVN mong muốn toàn đội thi đấu tập trung từng trận. Muốn thực hiện giấc mơ lớn thì phải giải quyết từng trận”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (đứng). Ảnh Tuấn Hữu

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, LĐBĐVN đã có chuyến tiền trạm sang Thái Lan, nhằm đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam. Ngoài ra, ĐT U23 Việt Nam cũng sẽ có 10 ngày chuẩn bị để làm quen với thời tiết ở Thái Lan, cũng như có trận giao hữu với ĐT U23 Bahrain. “Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng, Tổng cục trưởng TCTDTT, quá trình chuẩn bị của đội đã đạt 98%. Toàn đội sẽ quyết tâm mang lai niềm vui, vinh quang cho người hâm mộ” – Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

HLV trưởng Park Hang Seo. Ảnh Tuấn Hữu

Thay mặt cho đội, HLV trưởng Park Hang Seo đã bày tỏ niềm vui khi lãnh đạo Bộ VH, TT và DL, lãnh đạo TCTDTT, lãnh đạo LĐBĐVN đến thăm đội. “Tôi xin cảm ơn Bộ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Chủ tịch LĐBĐVN tuy bận việc nhưng đã dành thời gian đến thăm đội. Đội tuyển U22 và bây giờ là đội tuyển U23 Việt Nam, sau khi kết thúc SEA Games, đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Kế hoạch là ngày mai, chúng tôi sang Thái Lan. Tôi ý thức được U23 châu Á mang tầm vóc, ý nghĩa to lớn. Người hâm mộ và lãnh đạo rất mong chờ kết quả lần này. Tôi luôn luôn thể hiện tâm thế cố gắng không bao giờ để người hâm mộ Việt Nam phải thất vọng. Tôi cùng các tuyển thủ quyết tâm sẽ làm những điều to lớn cho bóng đá Việt Nam! Kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam! Tôi muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến Bộ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Chủ tịch LĐBĐVN cùng 90 triệu người dân Việt Nam”, ông Park chia sẻ.

Đội trưởng Quang Hải

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Quang Hải hứa sẽ cùng toàn đội thi đấu hết mình, mang thành công về cho bóng đá nước nhà.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc đội tuyển U23 sức khỏe và tiếp tục thành công.

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL Nguyễn Ngọc Thiện

“Tôi theo dõi thường xuyên và thấy các cầu thủ đã trưởng thành. Đây là thế hệ cầu thủ gần đây được đánh giá rất cao về chuyên môn, đạo đức, văn hóa ứng xử và tinh thần ý chí của Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao công tác chuẩn bị của LĐBĐVN, BHL đội tuyển U23 cho vòng chung kết U23 này. Tôi yêu cầu LĐBĐVN tạo điều kiện tốt nhất có thể trong những ngày đội thi đấu ở Thái Lan. Tôi mong rằng, chúng ta tiếp tục tinh thần Việt Nam, ý chí Việt Nam, màu cờ sắc áo Việt Nam, thi đấu xả thân” – Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tặng quà cho toàn thể các thành viên của U23 Việt Nam.