Bí mật sau màn ăn mừng kiểu Võ Huy Toàn của U17 Đồng Tháp

Sau mỗi bàn thắng, toàn đội U17 Đồng Tháp lại cúi xuống lấy trong tất một mảnh vải nhỏ để lộ ra hàng chữ: Đồng Tháp – đất sen hồng. Còn nhiều câu chuyện cảm động sau hành động ăn mừng kiểu Võ Huy Toàn này.

Pha ăn mừng theo phong cách Thành Lương – Huy Toàn của U17 Đồng Tháp. Ảnh: Đức Cường

Chủ ý tưởng của màn ăn mừng tuyệt vời này là trưởng đoàn U17 Đồng Tháp, ông Phạm Quốc Dũng, sau khi chứng kiến Võ Huy Toàn thực hiện ở SEA Games 28. “Tôi thấy Huy Toàn thực hiện như vậy và nghĩ, ở đội bóng mà 100% cầu thủ là con em Đồng Tháp thì áp dụng như vậy là quá hợp lý. Hơn nữa, Đồng Tháp đang có chương trình du lịch mang tên Đất Sen Hồng nên tôi gộp 2 cái làm một. Phải nói là, khi các em cầm và cất mảnh vải nhỏ ấy vào tất, mỗi người đều thấy tình cảm và trách nhiệm của mình với quê hương”, Trưởng đoàn Phạm Quốc Dũng nói.

Về phần mình, đội trưởng Bạch Hồng Hân tâm sự: “Chúng em thấy có động lực lắm bởi dù mảnh vải nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và trách nhiệm lớn với đội bóng và với quê hương. Mỗi anh em đều ra sân với tất cả tinh thần và khả năng của mình. Thật tuyệt khi hôm nay, U17 Đồng Tháp ghi được 3 bàn và giành chiến thắng chung cuộc”.

Màn ăn mừng đầy xúc động của Huy Toàn ở SEA Games. Ảnh: Đức Cường

Bác Nguyễn Văn Định, người gốc Đồng Tháp đang sống tại TP.HCM, hỏi ngay đứa cháu ngồi bên cạnh: “Bọn nhỏ ăn mừng gì đấy?” và khi nhận được câu trả lời, ông tâm sự với đội mắt rưng rưng: “Bọn nhỏ hay quá! Đá bóng hay mà lại truyền được cảm xúc cho khán giả. Chúng nó làm tôi nhớ nhà quá”.

Năm 2008, tại AFF Suzuki Cup trên đất Phuket (Thái Lan), Thành Lương đã khiến NHM cả nước xúc động khi ghi bàn rồi ăn mừng với lá cờ nhỏ được cất trong tất của mình. Về sau, Huy Toàn, người vẫn coi Thành Lương là thần tượng, lặp lại kiểu ăn mừng này tại SEA Games 28 vừa rồi và bây giờ, các cầu thủ U17 Đồng Tháp áp dụng rất thành công. 

Nguồn: bongdaplus.vn