Bế mạc tập huấn trọng tài các giải bóng đá nữ, bóng đá trẻ quốc gia 2020

Sau 4 ngày học tập, rút kinh nghiệm và thực hiện các bài kiểm tra về lý thuyết, thực hành, các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá nữ và bóng đá trẻ quốc gia 2020 đã hoàn thành chương trình tập huấn với những kết quả thể hiện sự nỗ lực đáng ghi nhận.

11/03/2020 11:23:18

Lễ bế mạc lớp tập huấn diễn ra sáng nay (11/3) tại trụ sở LĐBĐVN có sự tham dự của  ông Lê Hoài Anh- Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC lớp tập huấn; ông Võ Minh Trí- Ủy viên BCH LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban trọng tài, Phó Trưởng BTC lớp tập huấn; các giảng viên trọng tài quốc gia, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng LĐBĐVN và toàn thể các trọng tài nữ, trọng tài trẻ quốc gia 2020.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN và BTC lớp tập huấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc cũng như sự hợp tác của các trọng tài tham gia tập huấn, đồng thời chúc mừng các trọng tài đã hoàn thành xuất sắc các nội dung kiểm tra, đặc biệt là các trọng tài nữ cấp FIFA như Lê Thị Ly, Trương Thị Lệ Trinh.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh phát biểu tại lễ bế mạc lớp tập huấn.

Theo đánh giá của ông Lê Hoài Anh, điểm đáng mừng là số lượng trọng tài nữ tham gia làm nhiệm vụ tại mùa giải 2020 đã tăng lên so với những năm trước. Tuy nhiên, về lâu dài các trọng tài nữ và trọng tài trẻ Việt Nam cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để không chỉ tham gia điều hành các giải đỉnh cao trong nước mà còn có cơ hội tham gia làm nhiệm vụ tại các giải đấu quốc tế. “Trong thời gian tới, LĐBĐVN sẽ tiếp tục làm việc với Ban trọng tài để triển khai kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các trọng tài nữ và trọng tài trẻ, phấn đấu tăng số lượng trọng tài Việt Nam đạt đẳng cấp FIFA, đồng thời phát hiện, đào tạo và lựa chọn những trọng tài giỏi để giúp họ có cơ hội được đứng trong đội ngũ các trọng tài Elite của AFC”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Kết thúc chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá trẻ và bóng đá nữ quốc gia 2020, về kiểm tra lý thuyết có 2 trọng tài và 1 trợ lý trọng tài đạt điểm xuất sắc,  5 trọng tài và 10 trợ lý trọng tài đạt loạt giỏi. Trước đó, ở phần thi thể lực, trong số 10 trọng tài và 16 trợ lý trọng tài nữ tham gia kiểm gia chỉ có 1 trọng tài nữ cùng 2 trợ lý trọng tài không hoàn thành. Trong số 22 trọng tài nam và 28 trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra có 2 trọng tài và 1 trợ lý không đạt yêu cầu.

Các trọng tài sau khi hoàn thành lớp tập huấn đã được cấp giấy chứng nhận và sẽ được bổ nhiệm tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá trẻ và bóng đá nữ quốc gia năm 2020.