Bế mạc tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021

Sau bốn ngày học tập và làm việc nghiêm túc, chương trình tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ và giải trẻ Quốc gia năm 2021 đã khép lại với lễ bế mạc, được tổ chức sáng 14/3, tại trụ sở LĐBĐVN.

14/03/2021 12:21:49

Tham dự lễ bế mạc có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC lớp tập huấn; ông Lê Quý Phượng – Phó Trưởng Ban Y học, Phó Trưởng BTC lớp tập huấn và đại diện một số phòng ban chức năng LĐBĐVN. Đại diện đơn vị tổ chức lớp tập huấn Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam có bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc. Ngoài ra, lễ bế mạc còn có sự tham dự của ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐVN, Giảng viên chuyên môn, hai giảng viên kỹ thuật bà Mai Hoàng Trang và ông Ngô Quốc Hưng cùng 23 nữ trọng tài, 51 trọng tài nam các giải trẻ Quốc gia.

Giảng viên Đặng Thanh Hạ đánh giá về kết quả học tập và kiểm tra của lớp tập huấn sau bốn ngày làm việc

Thay mặc các giảng viên, đánh giá về kết quả học tập và làm bài kiểm tra của các trọng tài nam và nữ, giảng viên Đặng Thanh Hạ cho biết phần kiểm tra thể lực, có hai trọng tài không qua được phần kiểm tra tốc độ. “Đó là điều rất đáng tiếc vì đây là những trọng tài đủ sức khỏe nhưng lại thiếu kinh nghiệm xử lý ở những điều kiện như mặt sân ướt. Đây là bài học sâu sắc cho các bạn! Đối với các trọng tài nam, trong các trọng tài không đạt trong đó có hai trọng tài bị chấn thương. Vì vậy, các trọng tài cần duy trì việc tập luyện, rèn thể lực hàng ngày, không chỉ tập trung ở các đợt tập huấn. Ở phần kiểm tra lý thuyết có năm trọng tài không đạt. Một điều quan trọng nữa, các trọng tài cần rèn luyện ý chí, trau dồi hiểu biết về Luật. Tôi hi vọng, qua đợt tập huấn, các trọng tài đã được bổ sung thêm kiến thức. Nhưng điều quan trọng hơn, các trọng tài cần tận dụng cơ hội thực hành, tham dự thêm các giải phong trào ngoài các giải quốc gia và cố gắng hơn nữa. Cuối cùng, chúc ban tổ chức lớp, các trọng tài sức khỏe, thành công khi được phân công làm nhiệm vụ tại các giải sắp tới” – ông Đặng Thanh Hạ cho biết.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC lớp tập huấn phát biểu tuyên bố bế mạc lớp học

Trên cơ sở báo cáo kết quả tập huấn, kiểm tra của các giảng viên, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC lớp tập huấn đã giao nhiệm vụ cho các trọng tài trẻ. “Chương trình tập huấn luôn được Thường trực Liên đoàn quan tâm và chỉ đạo sát sao Ban Tổng thư ký và Ban tổ chức lớp, nhằm đảm bảo các nội dung tập huấn được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, đáp ứng những yêu cầu trong quá trình điều hành các trận đấu, đặc biệt công tác trọng tài. Vì sự thành công chung của mùa giải 2021, nhất là trong bối cảnh Liên đoàn đang mở rộng hệ thống thi đấu quốc gia với một số giải đấu mới như U15 và U17 Cúp quốc gia, được tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2020 vừa qua, giải U9 quốc gia lần đầu tiên sẽ được tổ chức nhằm hoàn thiện hệ thống các giải trẻ quốc gia và giải Futsal nữ quốc gia cũng sẽ được tổ chức trong năm nay nhằm xây dựng lực lượng cho đội tuyển Futsal nữ quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Với ý nghĩa và tinh thần đó, LĐBĐVN mong rằng các trọng tài luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh an toàn và tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.”, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Chương trình tập huấn trọng tài các Giải bóng đá Nữ, Bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021 do LĐBĐVN phối hợp với Ban Trọng tài tổ chức, diễn ra trong bốn ngày, từ 11/3 đến 14/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong phần kiểm tra thể lực, diễn ra chiều 11/3 vừa qua, 63/68 trọng tài vượt qua phần kiểm tra với những quy định ngặt nghèo; trong đó có 10/10 trọng tài nữ đều hoàn thành xuất sắc. Trong số 11 trợ lý trọng tài nữ tham gia kiểm tra, chỉ có 1 người không đạt. Tương tự, trong 20 trọng tài nam có 16 người đạt và chỉ có 4 trợ lý trọng tài nam trượt trong tổng số 27 người tham gia kiểm tra.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các trọng tài trong phần bế mạc

Cũng trong đợt tập huấn này, các trọng tài đã được ôn lại các vấn đề liên quan đến sửa đổi luật thi đấu, thảo luận nhóm phân tính tình huống, tiến hành các bài kiểm tra lý thuyết và cuối cùng phổ biến điều lệ và kế hoạch tổ chức các giải nữ và giải trẻ quốc gia năm 2021.

Ngay sau lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ, bóng đá trẻ Quốc gia năm 2021, các trọng tài sẽ tham gia làm nhiệm vụ tại giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021, diễn ra từ ngày 16/3 đến 8/4 tại sân vận động Thanh Trì – Hà Nội. Các giải bóng đá nữ và giải trẻ năm 2021 cũng đã được LĐBĐVN lên kế hoạch tổ chức trong các tháng tiếp theo của quý II/2021.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm với các thành viên lớp tập huấn