Bế mạc tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp 2018: Sẵn sàng nhận trọng trách

Sau 5 ngày tích cực học tập, cập nhật bổ sung kiến thức và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, lực lượng giám sát, trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp năm 2018 đã sẵn sàng nhận trọng trách được giao phó.

11/03/2018 02:32:09

Tới dự Lễ bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các giải chuyên nghiệp 2018 diễn ra sáng nay (8/3) tại trụ sở VFF có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ – Phó chủ tịch VFF, ông Trần Anh Tú- Ủy viên thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF, ông Nguyễn Văn Mùi – Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền- Ủy viên BCH VFF, Phó trưởng ban trọng tài, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, Trưởng ban tổ chức lớp tập huấn, ông Trần Duy Ly- Cố vấn Ban TGĐ công ty VPF, ông Trương Hải Tùng – Giám đốc TTĐT bóng đá trẻ VN. Buổi lễ cũng có sự tham dự của Ban Tổng thư ký VFF, các giảng viên, các thành viên BTC lớp tập huấn, lãnh đạo các phòng chức năng VFF, các giám sát, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi.

Đánh giá về kết quả của đợt tập huấn trước thềm mùa giải mới, ông Nguyễn Văn Mùi- Ủy viên BCH VFF, Trưởng Ban trọng tài VFF đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc của các giám sát, trọng tài trong thời gian 5 ngày tập huấn vừa qua. Điều này đã được thể hiện bằng những kết quả cụ thể thông qua các bài kiểm tra về lý thuyết và thực hành khi tất cả các giám sát, trọng tài đều đạt yêu cầu đặt ra, thậm chí có nhiều giám sát, trọng tài còn hoàn thành ở mức xuất sắc. Theo ông Nguyễn Văn Mùi, đây là tín hiệu đáng mừng hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi rõ nét về chất lượng cho công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp quốc gia 2018. Tuy nhiên từ lý thuyết đến thực tế vẫn còn là khoảng cách lớn hòi hỏi mỗi giám sát, mỗi trọng tài phải nỗ lực học hỏi, thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự đúc kết, rút kinh nghiệm và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành các trận đấu, qua đó từng bước thuyết phục niềm tin đối với khán giả hâm mộ bằng những tiếng còi công tâm và vững vàng về bản lĩnh nghề nghiệp.

Ủy viên thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VPF Trần Anh Tú

Là người trực tiếp nắm quyền điều hành công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp năm 2018, ông Trần Anh Tú- Ủy viên thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF chúc mừng các giám sát, trọng tài đã hoàn thành đợt tập huấn quan trọng trước thềm V-League, đồng thời hi vọng với việc được trang bị đầy đủ cả về chuyên môn lẫn thể lực và tinh thần, các giám sát và trọng tài sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng những yêu cầu của mùa giải mới.

Ông Trần Anh Tú cũng chia sẻ, V-League đang ngày càng nhận được sự quan tâm chú ý của truyền thông và người hâm mộ. Vừa qua, giải đã đón nhận sự đồng hành của nhà tài trợ NutiFood và các trận đấu cũng sẽ được phủ sóng trên các đài truyền hình để phục vụ nhu cầu thưởng thức của khán giả cả nước. Chính vì vậy, các thành viên tham dự giải cần cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để chung tay xây dựng hình ảnh tốt đẹp cho giải đấu, đặc biệt là đội ngũ trọng tài- những người nắm giữ trọng trách điều hành các trận đấu.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.

Về phía lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn trong lời phát biểu bế mạc lớp tập huấn cũng nhấn mạnh đến vai trò và trách nhiệm của lực lượng giám sát, trọng tài đối với thành công chung của các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa giải tới. Với tính chất đặc thù của công việc, các trọng tài khi tham gia làm nhiệm vụ điều hành các trận đấu chắn chắn sẽ tiếp tục phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang trên đà khởi sắc và đã thu hút đông đảo khán giả trở lại với các khán đài. Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn yêu cầu cùng với nỗ lực đổi mới mạnh mẽ từ VPF, lực lượng giám sát, trọng tài cũng cần thể hiện bước thay đổi đột phá về chuyên môn, về tính chuyên nghiệp, thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp để hạn chế tối đa những thiếu xót khi điều hành các trận đấu, góp phần nâng cao uy tín hình ảnh của giải và của chính bản thân các trọng tài bóng đá Việt Nam.

Lãnh đạo VFF, VPF trao giấy chứng nhận và thẻ làm nhiệm vụ cho các giám sát, trọng tài.

Theo lịch thi đấu đã công bố, giải vô địch quốc gia Nuti Café 2018 sẽ khởi tranh vòng đấu đầu tiên vào ngày 10/3 tới. Với tính chất quan trọng của lượt trận khai màn nên chắc chắn những giám sát và trọng tài xuất sắc nhất sẽ được lĩnh ấn tiên phong, xuất quân làm nhiệm vụ.

Hiện tại, Việt Nam có 4 trọng tài và 5 trợ lý trọng tài được phong cấp FIFA (nam) gồm: Hoàng Ngọc Hà, Hoàng Anh Tuấn, Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Nguyễn Chí Trường, Nguyễn Trung Hậu, Phạm Mạnh Long, Trần Thanh Liêm, Trương Đức Chiến.

Lãnh đạo VFF, VPF chụp ảnh lưu niệm với các giám sát, trọng tài tại lễ bế mạc.