Bế mạc tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020

Sau 6 ngày học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kiểm tra và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 đã kết thúc vào sáng nay (7/2) tại hội trường khách sạn La Thành, Hà Nội.

07/02/2020 16:08:53

Tới dự lễ bế mạc về phía LĐBĐVN có Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền; về phía công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF, ông Nguyễn Trọng Hoài – Phó TGĐ công ty VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Tham dự buổi lễ còn có các Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, lãnh đạo các phòng chức năng LĐBĐVN, công ty VPF và toàn thể các học viên tham dự lớp tập huấn cùng đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Thay mặt Ban tổ chức lớp tập huấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã báo cáo những nét chính về công tác tổ chức lớp tập huấn và các hiệu quả, kết quả đạt được. Theo đánh giá, mặc dù được tiến hành trong điều kiện không thuận lợi về thời tiết với mưa nhỏ kéo dài và độ ẩm cao gây ảnh hưởng đến các nội dung thực hành ngoài sân và kiểm tra thể lực, nhưng các học viên đều rất nghiêm túc thực tập, rèn luyện, sôi nổi tham gia thảo luận và đưa ra nhiều bài học rút kinh nghiệm để hướng tới hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình tại mùa giải mới.

Ông Lê Hoài Anh- Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC lớp tập huấn

Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang có sự hội nhập mạnh mẽ với bóng đá châu Á và thế giới, nên chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp năm nay được mở rộng với sự tham dự của đầy đủ các bộ phận quan trọng nhất trong công tác tổ chức trận đấu theo chuẩn AFC gồm: Giám sát, Trọng tài, Điều phối viên, Cán bộ truyền thông, Cán bộ an ninh, Cán bộ Y tế. Các nội dung được đưa vào tập huấn cũng đều là những bài học thực tế và những hướng dẫn cụ thể để các học viên nắm vững hơn về chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức trận đấu của AFC, FIFA để áp dụng vào công tác điều hành các trận đấu trong nước được tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Trong lời phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF mong muốn các Trọng tài, Giám sát cần phải nắm vững những kiến thức đã được Tập huấn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống và chất lượng. Theo ông Trần Anh Tú, kết quả đạt được của đội ngũ Giám sát, Trọng tài ở các giải BĐCN năm 2020 sẽ là minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy, quyền lợi phải đi đôi với trách nhiệm và đề cao tính chuyên nghiệp.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN.

Đại diện Thường trực BCH LĐBĐVN phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ghi nhận những nỗ lực và tinh thần tập trung, nghiêm túc của các học viên tham dự tập huấn. Ông Trần Quốc Tuấn yêu cầu các bài học kinh nghiệm đúc kết từ thực tế những mùa giải trước cần phải được quán triệt một cách sâu sắc và đầy đủ, công tác phối hợp giữa các bộ phận phải được triển khai một cách đồng bộ, chặt chẽ và hiệu quả, từ đó mới có thể tạo ra sự thay đổi mang tính toàn diện trong công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp, từng bước đáp ứng và theo kịp với các tiêu chí, tiêu chuẩn của FIFA và AFC.

Lãnh đạo LĐBĐVN, Công ty VPF và Ban tổ chức lớp tập huấn trao giấy chứng nhận, thẻ làm nhiệm vụ cho các giám sát, trọng tài.

Ngay sau lễ mạc và trao giấy chứng nhận, thẻ làm nhiệm vụ cho các học viên hoàn thành chương trình tập huấn, Ban tổ chức lớp tập huấn đã có buổi trao đổi, cập nhật những nội dung chính trong sửa đổi, bổ sung luật thi đấu 2019/2020 với các phóng viên báo chí chuyên trách về thể thao. Buổi trao đổi thông tin về sửa đổi, bổ sung luật thi đấu 2019/2020 do Ban trọng tài trực tiếp chủ trì và đã đón nhận được sự đánh giá cao từ phía các phóng viên báo chí.

BTC lớp tập huấn và Ban trọng tài chủ trì chương trình trao đổi thông tin, cập nhật sửa đổi, bổ sung luật thi đấu 2019/2020 với phóng viên báo chí thể thao.

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, trong bóng đá hiện đại, truyền thông có quan hệ mật thiết đến công tác tổ chức cũng như đến thành công chung của giải đấu, do vậy việc hiểu và nắm rõ các qui định về luật thi đấu, về những sửa đổi bổ sung của luật thi đấu là rất cần thiết để tạo sự đồng nhất, đồng cảm từ góc nhìn của báo chí đối với công tác trọng tài vốn luôn khó khăn và nhiều áp lực, tham gia định hướng đúng đắn đối với dư luận và khán giả hâm mộ xung quanh mỗi quyết định, xử lý của trọng tài.

Ông Đặng Thanh Hạ- Ủy viên Ban trọng tài, Giảng viên trọng tài quốc gia- cập nhật tới báo chí những điểm quan trọng trong sửa đổi, bổ sung luật thi đấu sẽ được áp dụng tại mùa giải tới.

Các phóng viên thể thao đánh giá cao nội dung trao đổi thông tin về sửa đổi bổ sung luật thi đấu 2019/2020. Đây là công việc rất quan trọng và cần thiết để hỗ trợ cho hoạt động tác nghiệp cũng như giúp có những định hướng dư luận đúng đắn trước các quyết định của trọng tài trên sân cỏ.