Bế mạc lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019

Sau 3 ngày học tập nghiêm túc, sáng 20/5, lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019 đã được tiến hành trọng thể tại trụ sở LĐBĐVN.

22/05/2019 15:07:41

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN tham dự lễ bế mạc có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký. Lễ bế mạc lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019 còn có sự tham dự của 2 giảng viên Đoàn Phú Tấn, Võ Quang Vinh và 13 trọng tài nữ và trợ lý trọng tài nữ.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt các giảng viên, ông Đoàn Phú Tấn đã gửi lời chúc mừng tất cả các trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ học tập tại lớp tập huấn lần này. “Có 2 nội dung thể lực và lý thuyết. Về nội dung thể lực, mặc dù lớp tập huấn diễn ra trong giai đoạn thời tiết khắc nghiệt nắng nóng kéo dài nhưng các trọng tài nữ vẫn hoàn thành bài kiểm tra, không ai không đạt yêu cầu. Ở nội dung lý thuyết, với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình, các giảng viên chúng tôi đã nắm bắt được những vấn đề cần bổ túc cho các trọng tài nữ. Nhìn chung các trọng tài và trợ lý trọng tài nữ tham gia các nội dung học tập rất tập trung, nghiêm túc và hoàn thành tốt phần kiểm tra lý thuyết. Đó là nền tảng để các trọng tài tự tin nhận nhiệm vụ sắp tới. Các giảng viên cũng có đề xuất với LĐBĐVN cung cấp thêm nhiều hơn những tình huống ở giải nữ Quốc gia làm dẫn chứng minh họa cho các nội dung học tập phong phú hơn. Ngoài các trọng tài FIFA luôn đi đầu về tấm gương học tập, đạt điểm cao trong kiểm tra lý thuyết và thể lực thì các trọng tài trẻ cũng đáp ứng được yêu cầu của các giảng viên. Hy vọng các trọng tài nữ sẽ tiếp tục vững tin, trau dồi kinh nghiệm nghiệp vụ cá nhân để vững tin để giải quyết tất cả các tình huống sẽ gặp trong tương lai”, ông Đoàn Phú Tấn cho biết.

Thay mặt Thường trực LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đánh giá cao tinh thần học tập và sự chuẩn bị nghiêm túc của các trọng tài cho các sự kiện trong năm 2019. “LĐBĐVN vui mừng trước kết quả kiểm tra thể lực và lý thuyết của các trọng tài. LĐBĐVN cũng đáng giá cao khi các trọng tài nữ thể hiện sự yêu nghề và nghiêm túc, thể hiện qua công việc chuẩn bị chuyên nghiệp. Điều cơ bản nhất các trọng tài cần nắm chắc về luật và vận hành nhuần nhuyễn để hạn chế sai sót. Sự phối hợp phân công nhiệm vụ giữa các trọng tài rất quan trọng, trở thành một nhóm làm việc có trách nhiệm. Sai số là một phần của bóng đá vì vậy các trọng tài cần hết sức tập trung và tự tin để hạn chế tối đa. LĐBĐVN sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các trọng tài nữ từ vấn đề ăn ở, di chuyển để các trọng tài yên tâm hoàn thành nhiệm vụ”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Lãnh đạo LĐBĐVN trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các trọng tài và trợ lý trọng tài nữ

Cuối buổi lễ bế mạc, Lãnh đạo LĐBĐVN tiến hành trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các trọng tài và trợ lý trọng tài nữ. Ngay sau lớp tập huấn trọng tài các giải bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019, các trọng tài sẽ bước ngay vào làm nhiệm vụ đầu tiên tại giải Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019 diễn ra từ ngày 22/5 đến 31/5 trên sân FIFA – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ngay đầu tháng 6/2019, lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019 cũng chính thức khởi tranh tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên và trọng tài sau lễ bế mạc

DANH SÁCH GSTT VÀ TRỌNG TÀI LÀM NHIỆM VỤ GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ CUP QUỐC GIA – CÚP LS 2019

TT

GIÁM SÁT TRỌNG TÀI

ĐỊA PHƯƠNG

1

Võ Quang Vinh

Đà Nẵng

2

Kiều Thị Thúy

Hà Nội

 

TRỌNG TÀI

 

1

Công Thị Dung

Hà Nội

2

Vũ Thị Hậu

Phú Thọ

3

Trần Thị Lệ Thanh

Huế

4

Bùi Thị Thu Trang

Hải Phòng

5

Bổ sung hai trọng tài nam làm trận cuối ngày 31/5 theo lịch thi đấu

 

 

TRỢ LÝ TRỌNG TÀI

 

1

Vũ Thị Hường

Hà Nội

2

Dương Thị Phương Thảo

Thái Nguyên

3

Nguyễn Thị Thu Huyền

Quảng Ninh

4

Võ Thị Ngọc Hạnh

Đà Nẵng

5

Phạm Thị Lăng

Quảng Nam

6

Vũ Thanh Tú

Quảng Ninh