Bế mạc lớp tập huấn giám sát, trọng tài các Giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Sau 4 ngày học tập nghiêm túc và sôi nổi, lớp tập huấn giám sát, trọng tài các Giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp Quốc gia 2021 đã khép lại sáng 8/1.

08/01/2021 16:13:33

Tham dự lễ bế mạc có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN, Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài, giảng viên lớp tập huấn; ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng, Ủy viên Ban Tổ chức lớp tập huấn và ông Trần Huy Đức – Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu, Ủy viên Ban tổ chức lớp tập huấn. Lễ bế mạc còn có sự tham dự của các giảng viên, các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, các trọng tài và trợ lý trọng tài các giải ngoài chuyên nghiệp Quốc gia.

Ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐVN đã báo cáo tóm tắt kết quả của lớp tập huấn

Thay mặt các giảng viên, ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài LĐBĐVN đã báo cáo tóm tắt kết quả của lớp tập huấn. Theo đó, lớp tâp huấn công tác tổ chức các giải ngoài chuyên nghiệp năm 2021 có 32 giám sát trận đấu, 17 giám sát trọng tài, 36 trọng tài và 40 trợ lý trọng tài. Khóa học diễn ra trong bốn ngày với các nội dung lý thuyết ôn luyện kiến thức cũ, cập nhật kiến thức mới cho cả giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và các trọng tài. Ông Đặng Thanh Hạ báo cáo rõ: “Ở phần kiểm tra lý thuyết, Ban Trọng tài có thiết kế bài kiểm tra cho giám sát trận đấu với nhiều tình huống, kết quả 100% đạt yêu cầu. Đối với giám sát trọng tài và trọng tài, có 5 bài kiểm tra lý thuyết, đa phần đều đạt kết quả từ 75-80/100 điểm. Có một số cá nhân xuất sắc trên 87 điểm. Các giám sát trận đấu và giám sát trọng tài đều hoàn thành tương đối tốt. Ở phần kiểm tra thể lực của các trọng tài rất vui khi 75/76 trọng tài, trợ lý trọng tài đều hoàn thành bài kiểm tra với trạng thái thể lực rất tốt, mặc dù thời tiết không thuận lợi; duy nhất một trợ lý trọng tài không đạt yêu cầu. Cá nhân tôi đánh giá các trọng tài đã chuẩn bị vấn đề thể lực rất tốt”.

Đánh giá về các buổi thảo luận, ông Đặng Thanh Hạ cho biết các thành viên tham dự lớp tập huấn đã thảo luận sôi nổi và đạt được sự thống nhất cao trong cách giải quyết, cách phối hợp giữa các giám sát và trọng tài. “Cá nhân tôi đánh giá, với kết quả học tập đó, chúng ta đã sẵn sàng cho mùa giải ngoài chuyên nghiệp, chúc các bạn có một mùa giải mới thành công”, ông Đặng Thanh Hạ cho biết.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và tuyên bố bế mạc lớp tập huấn

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ và tuyên bố bế mạc lớp tập huấn: “Với nhận xét, đánh giá từ phía giảng viên Đặng Thanh Hạ, thay mặt LĐBĐVN, xin chúc mừng các trọng tài, giám sát trọng tài và giám sát trận đấu đã hoàn thành các chương trình của khóa tập huấn. Để tổ chức đợt tập huấn này, các phòng ban của LĐBĐVN đã có sự chuẩn bị rất kỹ và điều chúng tôi mong muốn là các bạn đến đây để tiếp thu, lĩnh hội và có sự chuẩn bị thật tốt. Điều này được thể hiện qua kết quả kiểm tra lý thuyết cũng như thực hành. Rất vui mừng vì 75 trọng tài và trợ lý trọng tài đã hoàn thành rất tốt, vượt qua bài kiểm tra thể lực. Vấn đề cơ bản nhất của công việc trọng tài là chuẩn bị thể lực tốt, thể hiện tính chuyên nghiệp, yêu nghề. Đội ngũ trọng tài hiện nay tuổi đời đang rất trẻ, hứa hẹn tương lai kế tiếp các trọng tài ở giải chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng ta phải tận dụng các cơ hội LĐBĐVN trao, để tự nâng cao trau dồi nghiệp vụ. Ban Trọng tài và phòng Thi đấu LĐBĐVN cũng phải liên tục kết nối, nâng cao điều hành các giải ngoài chuyên nghiệp theo định hướng chuyên nghiệp hóa. Vai trò của đội ngũ giám sát và trọng tài rất quan trọng, là đại diện của LĐBĐVN trong điều hành tổ chức các trận đấu. Đối với trọng tài, cần thể hiện bản lĩnh, tận dụng cơ hội làm nhiệm vụ ở các giải ngoài chuyên nghiệp để rèn luyện thể lực, kỹ năng và các vấn đề về chuyên môn, hướng tới mục tiêu cao hơn ở các giải chuyên nghiệp, giữ gìn hình ảnh bóng đá Việt Nam và đóng góp cho LĐBĐVN trong công tác đào tạo bóng đá trẻ”.

Một phần quan trọng trong buổi lễ bế mạc đó là các giám sát và lực lượng trọng tài được Lãnh đạo LĐBĐVN trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn. Ngay sau đợt tập huấn các giải ngoài chuyên nghiệp 2021, các giám sát và trọng tài sẽ bắt tay ngay vào nhận nhiệm vụ đầu tiên trong năm 2021 ở vòng loại U19 nam Quốc gia 2021, dự kiến khởi tranh vào ngày 10/1 tại các địa phương đăng cai bảng.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo LĐBĐVN trao giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm với các thành viên lớp tập huấn

Lãnh đạo LĐBĐVN lì xì và phát quà lưu niệm cho các giám sát và trọng tài sau buổi học chiều 7/1