Bế mạc khóa học huấn luyện viên Thủ môn cấp 1 AFC

Sau 6 ngày học tập (từ 25/10 đến 30/10), khóa học huấn luyện viên thủ môn cấp 1 do AFC phối hợp với VFF tổ chức đã diễn ra lễ bế mạc tại SVĐ Chi Lăng, thành phố Đà Nẵng.

02/11/2019 20:21:01

Dự lễ bế mạc có ông Trần Đỗ Quang – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Đà Nẵng, ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Bóng đá phong trào & các tổ chức thành viên VFF, ông Bảo Quang – Trưởng phòng hành chính Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Đà Nẵng, ông Jalal Basharzad – Giảng viên tài năng AFC- Giảng viên Khóa học, ông Nguyễn Thế Anh – Trợ giảng Khóa học, ông Huỳnh Việt Nam – Giảng viên Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng, phiên dịch khóa học cùng các thành viên trong ban tổ chức và các huấn luyện viên tại các địa phương.

Giảng viên Jalal (bên phải)

Phát biểu tại lễ bế giảng, giảng viên Jalal gửi lời cảm ơn đến VFF đã sắp xếp điều kiện ăn ở sân bãi làm việc tại Đà Nẵng rất tốt: “VFF có thể tự hào vì đã có một khóa học thủ môn thành công tại Đà Nẵng và 19 HLV thủ môn trong khóa học lần này thực sự là những HLV thủ môn tốt, chất lượng. Quan điểm của tôi khi làm giảng viên tại Việt Nam muốn giúp cho các HLV được trải nghiệm nâng cao kiến thức, đối với các HLV chưa đạt yêu cầu, tôi sẽ đề nghị trợ giảng Nguyễn Thế Anh tiếp tục hỗ trợ, đánh giá trong tương lai. Mong các HLV với những kinh nghiệm tiếp thu được, có thể quay về làm việc giúp CLB và ĐTQG trong tương lai. Các HLV đến tham gia lớp học như những cá nhân nhưng quay về địa phương sẽ như người một gia đình, mong các HLV tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trên con đường huấn luyện. Một lần nữa gửi lời cảm ơn đến những cá nhân đã đóng góp vào sự thành công của khóa học 6 ngày tại Đà Nẵng”.

Thay mặt các hoc viên, HLV Nguyễn Đình Thuần – Lớp trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến VFF đã dành thời gian tổ chức khóa học chuyên môn dành cho các thủ môn; cảm ơn đến Ban tổ chức, Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Đà Nẵng đã giúp tổ chức khóa học, lo các điều kiện về sân bãi. Sau khi kết thúc khóa học, các HLV cũng đề xuất VFF nên tiếp tục tổ chức các khóa học/hội thảo thủ môn giúp các HLV nâng cao kiến thức, kinh nghiệm huấn luyện.  

Là một trong những học viên của khóa đào tạo huấn luyện viên Thủ môn cấp 1 AFC, HLV Nguyễn Quốc Thiện Esele (HLV quốc tịch Nigeria, đã nhập tịch Việt Nam) cho biết: “Đây là lần thứ 2 được tham gia khóa học đào tạo do VFF tổ chức. Thay mặt cho cả nhóm học tập trong lớp, xin gửi lời cảm ơn đến LĐBĐVN đã tổ chức khóa học cho các HLV. Cảm ơn các HLV trong lớp đã giúp đỡ nhau làm việc trogn 6 ngày vừa qua. Trong 6 ngày vừa qua, Giảng viên đã giúp lớp trở thành như một gia đình, mặc dù các HLV đến từ các địa phương khác nhau. Thay mặt cho các HLV, các HLV khóa học không muốn chỉ làm việc với giảng viên trong khóa học này, mà có thể làm việc trong các khóa học ở tương lai, cấp 2 cấp 3 hoặc các hội thảo về thủ môn FIFA”.

Đại diện ban tổ chức địa phương, ông Trần Đỗ Quang – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Đà Nẵng đã tuyên bố bế mạc khóa học và nhấn mạnh: “Qua 6 ngày làm việc, quan sát các HLV làm việc rất nhiệt tình và đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức từ giảng viên Jalal. Cá nhân đánh giá cao tinh thần làm việc của giảng viên và các HLV khóa học. Các HLV đã rất cố gắng trong điều kiện cơ sở vật chất của khóa học còn nhiều hạn chế. Thời tiết trong những ngày vừa qua do ảnh hưởng của bão nên cũng không ủng hộ. Khối lượng khóa học rất nhiều, vừa lý thuyết lại kết hợp các giờ thực hành ngoài sân, gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Với sự nỗ lực của các HLV, cá nhân tôi tin rằng các HLV và giảng viên đã đạt được mục tiêu đề ra sau khóa học. Thay mặt cho BTC lớp học, cảm ơn giảng viên và đánh giá cao các HLV với tinh thần học hỏi trong những ngày vừa qua. Các HLV hãy luôn trau dồi kiến thức, ko ngừng nỗ lực phấn đấu. Các HLV hãy áp dụng các kinh nghiệm đã được học để tạo ra các thủ môn giỏi cho CLB cũng như ĐTQG. Mong với sự đóng góp của các HLV, bóng đá Việt Nam sẽ bắt kịp với Châu lục và Thế giới”.

Đại diện BTC và các thành viên khóa học chụp ảnh lưu niệm với giảng viên trên SVĐ Chi Lăng

Một số hình ảnh buổi học thực hành của khóa học những ngày trước đó tại SVĐ Chi Lăng