Bế mạc khóa học huấn luyện viên thể lực cấp 1B tại Nha Trang (Khánh Hòa)

Sau 5 ngày học tập sôi nổi, khóa học huấn luyện viên thể lực cấp 1Btại Nha Trang đã đi đến ngày cuối với lễ bế mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng vào sáng nay (22/10) tại hội trường nhà thi đấu, sân vận động 19/8, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

23/10/2019 22:03:55

Dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao Khánh Hòa, Phó Ban tổ chức khóa học, ông Gholamreza Jahani (Quốc tịch Iran) – Giảng viên Khóa học (Giáo sư), ông Mai Anh Hoàng – Phó trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo & các tổ chức thành viên LĐBĐVN, ông Trần Văn Phước – Quản lý nhà thi đấu, cán bộ chuyên môn khóa học, ông Trần Hùng Cường – Phiên dịch khóa học cùng các thành viên trong Ban tổ chức khóa học, các huấn luyện viên được đăng ký từ các trung tâm, câu lạc bộ bóng đá trên cả nước.

Phát biểu tại lễ bế mạc, thay mặt các học viên, lớp trưởng Lê Quang Trãi bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN đã tạo điều kiện tổ chức khóa học, và Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa đã đăng cai tổ chức khóa học. “Các học viên cũng muốn cảm ơn giảng viên Gholam Jahani đã sang dạy và truyền đạt kiến thức cho các HLV. Riêng cá nhân học viên cảm thấy bản thân cũng chuẩn bị tất cả mọi thứ để theo học nhưng khi tham gia khóa học mới thấy kiến thức rất nhiều, HLV chỉ có thể tiếp thu được một phần nhỏ trong số lượng kiến thức đó. Sau khóa học, các học viên tự cảm thấy mở mang hơn, thấy được tầm quan trọng của kiến thức trong bóng đá. Hy vọng đúng như Giảng viên đã nói, bóng đá không phải là khoa học nhưng các thông tin kiến thức khoa học này sẽ giúp cho bóng đá. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn giảng viên rất nhiều đã đến truyền đạt kiến thức cho HLV, ko quản ngại khoảng cách địa lý từ Iran xa xôi”, học viên Lê Quang Trãi cho biết.

Huấn luyện viên Nasruldin (LĐBĐ Singapore), HLV Thể lực Đội tuyển Quốc gia Singapore cũng bày tỏ cảm ơn ban tổ chức rất nhiều và rất vui cho cá nhân học viên khi có mặt ở thành phố Nha Trang xinh đẹp. “Đây là cơ hội cho tôi được gặp rất nhiều bạn bè ở khóa học thể lực 1A cũ năm 2018. Chúng ta cùng đến đây để ôn lại những kiến thức ở khóa học cũ, học thêm kiến thức ở cấp 1B và học hỏi lẫn nhau. Cảm ơn Giám đốc trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa đã tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, mọi thứ đều rất tiện đi lại, đây là địa điểm tốt để có thể tổ chức khóa học. Khóa học đem đến rất nhiều thông tin, các HLV được học nhiều thứ. Mong các HLV có thể học được nhiều kiến thức từ lẫn nhau và đưa về giúp CLB, thuyết phục HLV trưởng tại CLB tin rằng thể lực vô cùng quan trọng, thông tin đưa ra phải khoa học. Cảm ơn giảng viên đã mang kiến thức mới đến cho các HLV. Mong rằng sẽ còn có dịp quay lại Việt Nam và tham gia vào các khóa học”, HLV Nasruldin cho biết.

Trong phần phát biểu của mình, giảng viên Gholamreza Jahani bày tỏ cảm ơn LĐBĐVN, các HLV, Ban tổ chức khóa học đã đóng góp công sức để tạo nên thành công của khóa học HLV thể lực 1B. “Một lần nữa khẳng định triết lý bóng đá không phải một bộ môn khoa học nhưng khoa học sẽ giúp cho bóng đá. Mong rằng sau khóa học này, các HLV càng hiểu thêm về triết lý đó. Một điều rất quan trọng ở khóa học là có phiên dịch Trần Hùng Cường. Với kinh nghiệm khi đi giảng dạy tại các quốc gia khác, Giảng viên luôn gặp khó khăn và thường phải dạy cho các phiên dịch trước khi có thể dịch cho khóa học. Khóa học lần này đã hoạt động rất tốt với sự hỗ trợ của phiên dịch Trần Hùng Cường. Các HLV tỏ ra rất nhanh nhẹn và thông minh, nắm bắt được các thông tin do GV truyền đạt. Cơ sở vật chất tại Trung tâm rất tiện lợi, phòng học, phòng Gym, sân tập luyện, khoảng cách di chuyển rất gần SVĐ 19/8, phòng học sân bãi gọn gàng. Cảm ơn bộ phận phục vụ đã giúp tắt mở đèn, trực lớp học, lau dọn, chuẩn bị đồ ăn, uống cho các HLV. Tất cả các HLV đều rất đúng giờ lên lớp và ngoài sân, mong các HLV ở trong lớp sẽ có ai đó là HLV đỉnh cao của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Qua khóa học này, các HLV đều đã hiểu làm thế nào để xây dựng bài tập phù hợp cho từng cầu thủ, phòng tránh chấn thương, hồi phục, sinh hoạt tại phòng Gym cũng như phát triển các điểm mạnh của cầu thủ. Mặc dù Nha Trang là thành phố du lịch biển xinh đẹp, nhưng rất tiếc với lịch học vừa qua, không chỉ các HLV mà cá nhân Giảng viên cũng ko thể có thời gian rảnh để tận hưởng thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Mong rằng các HLV đã trải qua một lớp học thể lực tốt. Một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến LĐBĐVN, Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa, Ban tổ chức lớp và các HLV đã cùng nhau tạo nên một khóa học thành công tốt đẹp”, giảng viên Gholamreza Jahani cho biết.

Cuối cùng, thay mặt BTC tuyên bố bế mạc khóa học, ông Nguyễn Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa, Phó ban tổ chức khóa học cho biết: “Qua theo dỗi khóa học và thời khóa biểu, phần lý thuyết và thực hành của khóa học rất sát sao, lịch học gần như không có khoảng trống. Bản thân là người làm thể thao nên có thể hiểu được sự khó khăn của các HLV khi theo học các giờ học lý thuyết. Về phía đơn vị tổ chức cá nhân tôi hiểu cần cố gắng nhiều hơn để đáp ứng được cơ sở vật chất tốt cho các HLV. Rất mong trong tương lai sẽ cùng chung vai với LĐBĐVN tổ chức nhiều hơn nữa các khóa học. Một lần nữa cảm ơn chuyên gia Gholam đã tới VN giúp tổ chức khóa học”.