Bế mạc khóa học HLV chứng chỉ 'C' AFC tại Phú Yên

Ngày 20/5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Phú Yên diễn ra lễ bế mạc khóa học HLV chứng chỉ “C” AFC.

23/05/2019 09:15:06

Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Thái – Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao và du lịch Phú Yên, ông Nguyễn Ngọc Khuê – Trưởng phòng quản lý thể dục thể thao, Sở văn hóa thể thao và du lịch Phú Yên, ông Cao Tấn Quang – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Phú Yên, ông Phan Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Phú Yên, ông Richard Sinapan – Giảng viên Elite AFC, ông Jurgen Gede – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN (trợ giảng khóa học), ông Trần Hùng Cường – Trợ giảng/Phiên dịch khóa học, ông Mai Anh Hoàng – Phó Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo & Các tổ chức thành viên LĐBĐVN cùng ban tổ chức khóa học và các huấn luyện viên đăng ký tham gia khóa học

Mở đầu lễ bế mạc, thay mặt các học viên, lớp phó Đinh Kim Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo LĐBĐVN đã tổ chức khóa học để các HLV có dịp được học hỏi; đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến giảng viên Richard đã tận tình giảng dạy, truyền tải và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong suốt 13 ngày học vừa qua, giúp cho các HLV có thêm những kiến thức để áp dụng hiệu quả vào công việc huấn luyện tại CLB.

Trong phần phát biểu của mình, Ông Jurgen Gede – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN với vai trò trợ giảng gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức lớp học và nhấn mạnh các HLV thực sự đã nỗ lực hết sức khi cố gắng tích cực trong học tập. “Sau 13 ngày của khóa học, mong rằng các HLV đã nhận được nhiều kiến thức và thông tin để truyền tải đến cho CLB, các vận động viên của mình; cảm ơn giảng viên Richard đã giúp đỡ rất chi tiết trong suốt khóa học. Các HLV cần có tầm nhìn cho đội bóng, bởi các HLV ở khóa học chính là tương lai của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi rất mong sẽ được gặp các HLV trên con đường sắp tới và chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với các HLV”, ông Jurgen cho biết.

Giảng viên Richard cùng Lãnh đạo ban tổ chức địa phương chụp ảnh lưu niệm với các thành viên lớp học  

Ông Richard Sinapan – Giảng viên AFC cũng cảm ơn đến LĐBĐVN, Ban tổ chức địa phương và bày tỏ vinh dự khi lần thứ 2 được quay trở lại Việt Nam giảng dạy khóa học “C”, có thể làm việc cùng mọi người trong 13 ngày vừa qua. Ông Richard cũng đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của các học viên trong 13 ngày vừa qua đã liên tục phải làm việc từ 6h sáng đến tối muộn, đó là điều không hề dễ dàng. “Các HLV cần làm việc chăm chỉ hơn để truyền tải những kiến thức & kinh nghiệm của khóa học cho các cầu thủ trẻ tại CLB/Trung tâm. Cảm ơn tất cả các nhóm trong khóa học đã cố gắng làm việc chăm chỉ, cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong các bài lý thuyết, thuyết trình & thực hành. Các học viên không nên giữ lại kiến thức cho riêng mình mà hãy chia sẻ cho các HLV khác, đặc biệt mang kiến thức đến cho các HLV đang trực tiếp làm công tác huấn luyện. Cảm ơn LĐBĐVN đã sắp xếp khóa học tại Phú yên và với những cá nhân quay trở về địa phương, chúc các bạn có thời gian hạnh phúc cùng gia đình, và thành công trong cuộc sống”, ông Richard nói.

Thay mặt ban tổ chức địa phương, ông Phan Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Phú Yên gửi lời cảm ơn đến LĐBĐVN đã tin tưởng Phú Yên tổ chức khóa học tại Trung tâm huấn luyện & thi đấu TDTT: “Thay mặt cho Ban tổ chức địa phương, Trung tâm đã cố gắng hết sức để giúp khóa học thành công đến ngày cuối cùng. Tập thể 22 HLV ở khóa học thực sự là những HLV tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Khóa học đã có một nhóm các giảng viên & trợ giảng làm việc chăm chỉ giúp khóa học thành công”.

Khóa học HLV chứng chỉ ‘C’ AFC tại Phú Yên diễn ra từ ngày 8/5 đến 20/5. Đây là khóa học bằng C của AFC lần đầu tiên do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chủ động tổ chức và giảng dạy, dưới sự hỗ trợ của giảng viên AFC trong vai trò giám sát (trước đây các khóa HLV bằng C-B-A đều nằm trong kế hoạch của AFC và do giảng viên của AFC trực tiếp đứng lớp). Trong thời gian khóa học, nhằm giúp đỡ các giảng viên tiềm năng nên giảng viên chính AFC đứng lớp, ông Trần Hùng Cường & ông Jurgen Gede cũng tham gia hỗ trợ khóa học với vai trò trợ giảng.