Bế mạc khóa học Giảng viên trọng tài Liên đoàn thành viên FIFA năm 2021

Hôm nay (21/12), khóa học Giảng viên trọng tài Liên đoàn thành viên FIFA năm 2021 đã kết thúc, sau 4 ngày học thông qua hình thức trực tuyến, với sự hướng dẫn của giảng viên chính Hakan Anaz – giảng viên trọng tài FIFA, các trợ giảng: ông Võ Minh Trí, ông Đặng Thanh Hạ, ông Lương Thế Tài và bà Mai Hoàng Trang.

  21/12/2021 17:10:09

Phát biểu kết thúc khóa học, ông Mohamad Rodzali Yacob – Cán bộ phụ trách phát triển trọng tài FIFA khẳng định: “FIFA sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Việc có thể tổ chức khóa học trong thời điểm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh là một điều đáng mừng. Các học viên đã tham gia khóa học một cách tích cực, tôi tin rằng các học viên sẽ có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam và bóng đá châu Á trong thời gian sắp tới”.

Giảng viên chính của khóa học ông Hakan Anaz bày tỏ: “FIFA luôn mong muốn đem đến những kiến thức cập nhật cho các giảng viên và giám sát trọng tài về các điều chỉnh mới nhất của luật bóng đá. Qua khóa học, các học viên sẽ có được những phán đoán tốt hơn trong các công việc sắp tới. Giám sát trọng tài phải là những chuyên gia am hiểu về bóng đá. Các giảng viên và giám sát trọng tài cũng cần có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ và hướng dẫn các trọng tài”.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi lời cảm ơn tới FIFA đã tổ chức khóa học cho các học viên tại Việt Nam. “Dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến các giải đấu, có những giải đấu đã phải hoãn hoặc hủy thi đấu. Tuy nhiên, các trọng tài vẫn luôn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chuyên môn. Luật bóng đá hiện nay ngày càng chi tiết hơn và cần có sự am hiểu rõ ràng. LĐBĐVN cảm ơn FIFA đã hỗ trợ tổ chức khóa học trực tuyến và cập nhật các kiến thức cho các giảng viên trọng tài tại Việt Nam”.

Đại diện các học viên của khóa học, học viên Nguyễn Hiền Triết cảm ơn giảng viên chính Hakan Anaz và các trợ giảng Việt Nam về những kinh nghiệm được chia sẻ trong khóa học. “Với 4 ngày học tập hiệu quả, học viên đã học được những kiến thức bổ ích và cập nhật về luật bóng đá, hướng đến góp phần nâng cao chất lượng trọng tài ở Việt Nam, hướng đến ngày càng có nhiều hơn các giảng viên và trọng tài tốt trong tương lai”.