Bế mạc khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA

Sau 4 ngày học tập và làm việc nghiêm túc, sáng 5/4, khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA do LĐBĐ Việt Nam (VFF) phối hợp với Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức đã khép lại với lễ bế mạc tại trụ sở VFF.

08/04/2019 18:15:34

Dự lễ bế mạc có ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH – Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH – Phó trưởng Ban trọng tài VFF, Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, giảng viên trọng tài FIFA Ahmad Khalidi Supian (Malaysia). Lễ bế mạc còn có sự tham dự của các giảng viên Việt Nam Đặng Thanh Hạ, Lương Thế Tài, Võ Quang Vinh và 27 trọng tài, trợ lý trọng tài hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Giảng viên Ahmad Khalidi Supian đã có những đánh giá, tổng kết khóa học

Mở đầu lễ bế mạc, ông Ahmad Khalidi Supian đã có những đánh giá, tổng kết khóa học: “Tôi rất vui mừng khi được FIFA cử sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Việt Nam. Đó là một vinh dự không chỉ riêng cá nhân tôi mà đối với giảng viên John Chia. Cảm ơn VFF đã tổ chức khóa học thành công tốt đẹp. Qua khóa học, tôi có một vài thông điệp muốn nhắn nhủ tới các trọng tài: Đó là những gì các bạn học, lĩnh hội được ở đây không phải những điều cuối cùng các bạn học trong suốt sự nghiệp. Khóa học này là một nền tảng, khởi đầu để trở thành trọng tài tiến bộ, chuyên nghiệp hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở châu Á và thế giới. Hãy tận dụng các nguồn lực, sức lực mình có. Những gì các bạn học được hãy cố gắng mang các kiến thức đó ra ngoài sân đấu. Đồng thời hãy chia sẻ kiến thức lĩnh hội được cho các thế hệ trọng tài trẻ. Việc đầu tiên các bạn cần làm là thay đổi thái độ làm việc, quan điểm góc nhìn về nghề trọng tài”.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh phát biểu tuyên bố bế mạc khóa học

Thay mặt Lãnh đạo VFF tham dự và tuyên bố bế mạc lớp học, Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi lời cảm ơn FIFA đã cử các giảng viên đến giảng dạy, cập nhật kiến thức cho các trọng tài Việt Nam: “Khóa học này đã diễn ra sôi nổi, có nhiều trao đổi trong quá trình học tập. VFF chúc các trọng tài bước vào các trận đấu V-League vững vàng chuyên môn, tự tin bản lĩnh, hoàn thành tốt điều hành các trận đấu giải chuyên nghiệp. VFF cũng xin cảm ơn các giảng viên trọng tài Việt Nam, các học viên giúp khóa học thành công, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA diễn ra từ ngày 1/4 đến 5/4. Với sự giảng dạy của 2 giảng viên FIFA giàu kinh nghiệm và các giảng viên Việt Nam, qua 5 ngày, các trọng tài Việt Nam đã được cập nhật những kiến thức liên quan đến luật thi đấu FIFA mới nhất 2019/2020 thông qua các buổi làm việc nhóm, phân tích và trao đổi trên lớp.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho các trọng tài, trợ lý trọng tài đã hoàn thành khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA. Kết thúc khóa học, các trọng tài sẽ trở lại làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, diễn ra vào cuối tuần này.

Một số hình ảnh Lãnh đạo LĐBĐVN, giảng viên trao giấy chứng nhận cho các trọng tài hoàn thành khóa học: