Bế mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2021 (Giai đoạn 2)

Tối 1/2, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ bế mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B – AFC 2020, với hai đợt học tập trung tháng 11/2020 và tháng 1/2021. Đây cũng là khóa học đầu tiên được LĐBĐVN phối hợp với AFC tổ chức trong năm 2021.

01/02/2021 20:01:07

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN dự lễ bế mạc có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký và bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký. Lễ bế mạc còn có sự tham dự của ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các tổ chức thành viên, ông Mai Anh Hoàng Phó – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và các tổ chức thành viên, giảng viên chính của khóa học ông Adachi Yusuke – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN và hơn 20 học viên của khóa học.

Giảng viên Adachi Yusuke, Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN

Thay mặt khóa học, Giảng viên Adachi Yusuke cảm ơn LĐBĐVN, một số phòng chức năng và các học viên đã phối hợp để tổ chức khóa học. “Tôi biết nội dung của khóa học bằng B này khác với những gì mọi người từng học trước đó. Mục tiêu của lớp học là chúng ta phải đạt tiêu chuẩn của thế giới và LĐBĐVN cũng đang đặt mục tiêu đưa Đội tuyển Việt Nam đến World Cup 2026. Những cầu thủ có thể tham dự giải đấu này là lứa cầu thủ đang ở độ tuổi 16,17,18 bây giờ. Họ cũng cần hiểu được tiêu chuẩn của thế giới. Những huấn luyện viên tham dự khóa học lần này đều là những người có trách nhiệm trực tiếp đào tạo và đưa những cầu thủ đó đến với thế giới. Tôi rất trân trọng những sự cố gắng và nỗ lực của tất cả mọi người trong khóa học này. Sau khóa học này, chưa nói đến việc vượt qua bài kiểm tra hay không nhưng chắc chắn các bạn đã học được rất nhiều thứ. Cuối cùng, chúng ta đã trở thành một gia đình với một tháng bên nhau học tập. Chúng ta cần giữ liên lạc và giúp đỡ lẫn nhau, trao đổi về chuyên môn. Chúc các bạn thành công trong công việc”, giảng viên Adachi Yusuke cho biết.

Học viên Trần Duy Quang thay mặt lớp học phát biểu tại lễ bế giảng

Thay mặt các học viên, HLV Trần Duy Quang gửi lời cảm ơn LĐBĐVN đã tạo điều kiện tổ chức khóa học để các học viên có cơ hội học tập và nâng cao trình độ: “Cảm ơn thầy Adachi và các bạn phiên dịch đã giúp lớp cập nhật những kiến thức mới của thế giới. Các huấn luyện viên sau khóa học lần này xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong tương lai, góp một phần công sức vào công cuộc phát triển bóng đá trẻ, hướng tới World Cup 2026, hướng tới tương lai”.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh phát biểu tuyên bố bế mạc khóa học

Phát biểu tuyên bố bế mạc khóa học, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đã chúc mừng toàn thể các học viên đã hoàn thành khóa học HLV chứng chỉ B của AFC, được tổ chức tại Việt Nam. “Trong năm 2020, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều và gián đoạn hoạt động thể thao không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở châu lục và toàn thế giới. Cũng trong năm 2020, chúng ta không tổ chức được nhiều khóa học huấn luyện theo kế hoạch đã đề ra. Trong số các HLV tham dự khóa học lần này, chúng tôi nhận thấy đó là một nỗ lực lớn của các học viên đã theo đuổi chương trình học. Khi chúng ta xác định theo đuổi sự nghiệp HLV, các bạn cần hoàn thiện các chứng chỉ theo chương trình của AFC để đáp ứng thực tiễn công việc. Hiện nay các HLV của các CLB, các đội tuyển trẻ đến lớn ở cả nam và nữ đều phải đáp ứng về yêu cầu chứng chỉ huấn luyện theo chương trình phát triển của bóng đá châu Á. Đây cũng là một trong những tiêu chí được đưa vào hệ thống cấp phép của các CLB cũng như của các Liên đoàn quốc gia. Chúng tôi cũng nhận thấy sự nhiệt huyết của giảng viên Adachi trong từngkhóa học. Chắc chắn các học viên đã trải qua giai đoạn học căng thẳng, mệt mỏi, nhưng các bạn đã học được nhiều điều bổ ích, tiếp cận tất cả các vấn đề huấn luyện và một số vấn đề liên quan đến vấn đề quyền trẻ em, tâm lý thể thao hay vấn đề liêm chính trong thể thao… Đây là những vấn đề rất cần thiết trong quá trình đào tạo cầu thủ trẻ. LĐBĐVN đánh giá cao nỗ lực của các học viên trong thời gian vừa qua. Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, LĐBĐVN gửi lời chúc tất cả các học viên đã hoàn thành khóa học, sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam, trở về ăn tết của gia đình an toàn, vui vẻ và hạnh phúc”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020-2021 diễn ra với 2 giai đoạn học tập trung: Giai đoạn 1 từ ngày 13/11 đến 24/11/2020 và Giai đoạn 2 từ ngày 22/01 đến 01/02/2021. Đây là khóa học đầu tiên có sự giám sát và đánh giá trực tuyến của AFC thông qua các buổi học. Khóa học có sự hỗ trợ đến từ các trợ giảng về tính liêm chính, an ninh trong thể thao, dinh dưỡng, y học thể thao, tâm lý, bảo vệ quyền trẻ em… Đặc biệt, khóa học có sự tham dự của ba học viên người nước ngoài gồm HLV thể lực người Hàn Quốc của ĐTVN và hai trợ lý từ CLB Sài Gòn và học viện Juventus Việt Nam.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên khóa học