Bế mạc khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘A’ AFC, giai đoạn 2 năm 2019

Sau 17 ngày học tập, sáng 28/11, khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘A’, giai đoạn 2 năm 2019 do AFC phối hợp với VFF tổ chức tại Hà Nội, đã khép lại với lễ bế mạc ngắn gọn nhưng trang trọng.

28/11/2019 15:14:29

Tham dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh, giảng viên cấp cao AFC Morteza (Iran), ông Jurgen Gede – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN cùng 22 học viên và đại diện phòng Đào tạo, bóng đá phong trào & các tổ chức thành viên LĐBĐVN.

Phát biểu tổng kết khóa học, giảng viên cấp cao AFC Morteza bày tỏ vui mừng và tự hào được có mặt tại Hà Nội trực tiếp giảng dạy lớp học. “Thay mặt AFC, tôi muốn gửi lời cảm ơn VFF đã đăng cai tổ chức khóa học thành công. Tôi sẽ truyền đạt lại với AFC về sự hỗ trợ, làm việc trách nhiệm của VFF và các phòng chức năng đã giúp tôi giảng dạy thành công tại khóa học lần này. Các học viên sau khi tham dự khóa học này sẽ mở ra hành trình sự nghiệp, các bạn đã học tập và làm việc rất nỗ lực. Tôi mong sẽ đón nhận được những tin tốt từ các bạn. Chúng ta cần nhớ các cầu thủ trẻ chính là tài sản, tương lai của bóng đá Việt Nam, là mục tiêu để các bạn hướng tới và đào tạo. Một lần nữa chúc mừng cho sự thành công của khóa học và chúc các học viên sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong tương lai”, ông Morteza cho biết.

Thay mặt 22 học viên, lớp trưởng Nguyễn Ngọc Linh cho biết: “Các học viên muốn cảm ơn AFC và VFF đã tổ chức khóa học bổ ích với sự giảng dạy của giảng viên Morteza với nhiều kiến thức rất hiện đại, áp dụng vào nền bóng đá Việt Nam. Các học viên xin hứa sau khi hoàn tất khóa học, sẽ áp dụng các kiến thức đã học được vào công việc tại địa phương, cho các cầu thủ trẻ trong công tác đào tạo. Trong 22 học viên ở đây có những HLV rất tài năng, tôi cũng hy vọng các bạn sẽ áp dụng được kiến thức đã học cho công việc huấn luyện, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Là một trong những học viên nước ngoài tham dự khóa học tại Việt Nam, học viên Gavin (LĐBĐ Singapore) trong phần phát biểu cũng bày tỏ sự cảm ơn VFF và giảng viên đã hỗ trợ các học viên trong thời gian tham dự khóa học và cảm ơn các học viên trong quá trình học tập cũng đã giúp đỡ lấn nhau rất nhiều để hoàn thành các phần học tốt đẹp.

Trong vai trò trưởng BTC khóa học, Tổng thư ký Lê Hoài Anh thay mặt bộ phận điều hành của VFF chúc mừng 22 học viên đã hoàn thành tốt các phần của khóa học lần này

Trong vai trò trưởng BTC khóa học, Tổng thư ký Lê Hoài Anh thay mặt bộ phận điều hành của VFF chúc mừng 22 học viên đã hoàn thành tốt các phần của khóa học lần này. “Chúc mừng các học viên đã hoàn tất chương trình bằng A, đây là một trong những bước đi quan trọng hoàn thiện chứng chỉ cần thiết cho việc tạo dựng công tác huấn luyện, qua đó từng bước đáp ứng yêu cầu của AFC hoàn thiện chứng chỉ cho HLV chuyên nghiệp. Con đường sự nghiệp của các HLV không chỉ dừng lại ở bằng A mà cần cố gắng phấn đấu nuôi dưỡng đam mê để trở thành HLV trưởng của các đội tuyển ở bất cứ tuyến nào. Trong những năm vừa qua, VFF đã tổ chức nhiều khóa học, đào tạo ở tất cả các cấp độ. Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn giảng viên Morteza đã cùng các học viên làm việc nghiêm túc trong thời gian vừa qua; cảm ơn các đơn vị phợp đã cung cấp cầu thủ trẻ phục vụ cho công tác thực hành trên sân. Chúc giảng viên và các học viên sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới trong tương lai”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn tuyên bố bế mạc khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘A’ AFC, giai đoạn 2

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã phát biểu tuyên bố bế mạc khóa đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘A’ AFC, giai đoạn 2: “Bóng đá chuyên nghiệp hiện nay qua hoạt động của AFC đã tiếp cận trình độ châu Âu từ khâu tổ chức bóng đá chuyên nghiệp đến chất lượng trận đấu. Điều đó đặt ra yêu cầu công việc cao với lực lượng chuyên môn. Kiến thức không bao giờ có giới hạn, vì vậy khóa học này rất cần thiết với các đội ngũ chuyên gia của các CLB ở Việt Nam và các nước. Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công. Đó là một trong những nguyên nhân VFF tập trung đầu tư vào nguồn nhân lực. VFF cũng đã đề nghị FIFA, AFC hỗ trợ đầu tư vào lực lượng nguồn nhân lực là HLV ở các cấp. Mỗi năm, VFF tổ chức từ 12 đến 15 khóa đào tạo ở các cấp độ. Những khóa học này giúp cho hệ thống bóng đá Việt Nam có sự phát triển tích cực trong thời gian vừa qua. VFF rất vui mừng khi các học viên đã hoàn thành yêu cầu từ chương trình đào tạo của AFC ở khóa học này. Tôi đánh giá cao giảng viên Morteza và các học viên đã tham dự khóa học một cách nghiêm túc. Các học viên khóa học cũng đã được dự khán 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐTVN trên SVĐ Mỹ Đình tháng 11 vừa qua. Tôi hi vọng với những kiến thức lĩnh hội được và kinh nghiệm, các học viên sẽ áp dụng thực tiễn vào đời sống bóng đá. Ở lớp học này có nhiều tuyển thủ quốc gia Việt Nam từng đoạt chức vô địch AFF Cup 2008. VFF mong muốn các bạn có động lực biến kiến thức của mình thành hành động, đem lại lợi ích cho công việc của mình. Qua đây, VFF muốn gửi lời cảm ơn AFC đã liên tục có sự hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua; cảm ơn kinh nghiệm kiến thức của giảng viên Morteza góp phần vào sự thành công của khóa học”.