Bế mạc Hội thảo đào tạo bóng đá trẻ: Tìm tiếng nói chung để phát triển tài năng

Sau 2 ngày làm việc kết hợp lý thuyết và thực hành, chiều 15/3, Hội thảo đào tạo vận động viên bóng đá trẻ do VFF tổ chức dưới sự chủ trì của GĐKT Jurgen Gede và chuyên gia thể lực Martin Forkel đã kết thúc, đồng thời gợi mở những kinh nghiệm quý trong đào tạo, phát triển tài năng bóng đá.

20/03/2017 10:14:34

Tại lễ bế mạc, GĐKT VFF Jurgen Gede đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc của đại diện các CLB chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo, các CLB bóng đá nữ khi tham dự Hội thảo. Ông Jurgen Gede cho biết, mặc dù quỹ thời gian không cho phép, nhưng 2 ngày làm việc vừa qua là rất hữu ích đối với những người đang trực tiếp tham gia công tác đào tạo bóng đá trẻ tại các CLB, địa phương. Điều quan trọng nhất là bước đầu hình thành tiếng nói chung, quan điểm chung, phương thức chung trong công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam.

Ông Jurgen Gede hy vọng tại các Hội thảo tiếp theo do VFF tổ chức sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm tham gia của các CLB, qua đó từng bước tạo ra sự thay đổi mang tính tích cực trong đào tạo và phát triển tài năng bóng đá trẻ để phục vụ cho CLB, cho các đội tuyển.

GĐKT Jurgen Gede nhấn mạnh: “CLB chính là nơi phát hiện và đào tạo cầu thủ còn VFF nắm vai trò phát triển các tài năng ấy thông qua tổ chức hệ thống các giải đấu, thông qua công tác các đội tuyển quốc gia. Vì vậy cần phải tiếng nói chung, có sự chung tay đóng góp, xây dựng để làm cho bóng đá trẻ tốt lên”.

Đồng quan điểm với ông Jurgen Gede, các HLV bóng đá trẻ tham dự Hội thảo ghi nhận và đánh giá cao những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong công tác huấn luyện được chia sẻ trong 2 ngày hội thảo. Tất cả đều mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều cuộc hội thảo, nhiều diễn đàn chuyên đề nữa được tổ chức nhằm giúp công tác đào tạo trẻ có được những hướng đi đúng đắn, đào tạo ngày càng nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam.